Uống thuốc gì sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương và ổn định dáng

0
495

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề uống thuốc gì sau khi nâng mũi để vết thương mau lành, mũi nhanh ổn định dáng, tuy nhiên, câu trả lời chính xác thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những loại thuốc cần thiết sau khi nâng mũi mà bạn nên tham khảo và áp dụng nhé.

1. Uống thuốc gì sau khi nâng mũi theo lời khuyên từ bác sỹ

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nâng mũi thành công hay thất bại, bệnh nhân có gặp nguy hiểm hay không.

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương và ổn định dáng
Uống thuốc gì sau khi nâng mũi là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, bệnh nhân

Sau khi nâng mũi bạn phải uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ bởi nâng mũi có đụng đến dao kéo, phải uống thuốc mới có thể giảm sưng, hạn chế tổn thương, nhanh chóng hồi phục. Bạn sẽ được bác sỹ kê cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau, ngăn viêm nhiễm, sưng nề trong khoảng 5 – 7 ngày theo hướng dẫn.

Việc uống thuốc sau khi nâng mũi là cần thiết nhưng uống thuốc gì sau khi nâng mũi cần được chỉ định từ bác sỹ điều trị, bạn không nên tự ý mua thuốc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, không kiểm soát được các biến chứng có thể xảy ra.

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương và ổn định dáng
Bệnh nhân được kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh sau khi nâng mũi

2. Ngoài thắc mắc uống thuốc gì sau khi nâng mũi bạn nên lưu ý những gì?

Ngoài việc thắc mắc uống thuốc gì sau khi nâng mũi bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề về chăm sóc vết thương sau nâng mũi để bảo đảm an toàn cho mũi như:

– Không để mũi bị dính nước, bụi bẩn

– Không để mũi bị chấn thương, va chạm

– Không ăn các thức ăn làm ảnh hưởng đến việc lành thương của mũi như: thịt gà, thịt bò, xôi nếp, trứng, hải sản, rau muống…Tuyệt đối kiêng rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác có hại cho cơ thể, chúng gây tác dụng ngược với các loại thuốc mà bệnh nhân cần uống sau khi nâng mũi.

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành thương và ổn định dáng
Chế độ ăn uống sau khi nâng mũi cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả mà bạn nhận được

– Trong 1-2 ngày đầu, để giảm sưng bạn có thể chườm lạnh xung quanh vùng mũi và 3-4 ngày sau bạn chuyển sang chườm ấm sẽ có hiệu quả hơn.

– Đến gặp bác sỹ khi có bất cứ bất thường nào của mũi để kịp thời khắc phục.

– Tái khám đúng lịch hẹn với bác sỹ để tháo băng, chăm sóc và vệ sinh mũi …

>> Dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc >> Tham khảo

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi nâng mũi và trước khi bạn ra về nên bạn có thể yên tâm. Nếu có thắc mắc cần giải đáp thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị của mình để nhận được câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN