Tư vấn: Nâng mũi ăn trứng được không ?

0
6885

Việc kiêng cữ sau khi nâng mũi không chỉ tuân theo chỉ định của bác sĩ mà nhiều người còn tham khảo kinh nghiệm của những người đã nâng mũi trước. Vì vậy, nâng mũi ăn trứng được không cũng là thông tin nhiều người tranh cãi.

Nâng mũi có thực hiện bóc tách và cắt rạch nên sau phẫu thuật thì bạn nên kiêng cử một số loại thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, đồ xôi…để tránh để lại sẹo, không uống nước dừa, rau má để vết thương mau lành và mũi nhanh định hình.

Vậy, nâng mũi ăn trứng được không ?

Nâng mũi ăn trứng được không ? Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại, ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn đến sẹo lồi. Có kiêng cử thì có lành vì vậy, để đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng sau nâng mũi thì bạn không nên sử dụng trứng trong quá trình đợi lành vết mổ.

Tham khảo thêm bài viết: Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì

nâng mũi ăn trứng được không
Vậy, nâng mũi ăn trứng được không ?

Ngoài nâng mũi ăn trứng được không thì sau phẫu thuật nâng mũi bạn cũng không nên nằm nghiêng, vận động mạnh hay để mũi bị va đập, không đeo kính gọng cứng,  khi ra đường bạn nên che chắn mũi tránh tác động của ánh nắng mặt trời va bụi bặm. Lưu ý là dùng khẩu trang y tế mềm để quá trình định hình của mũi không bị ảnh hưởng.

Việc kiêng cử sau nâng mũi không có gì quá phức tạp và nếu kiên nhẫn thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ thì bạn có thể có được chiếc mũi đẹp như mong muốn.

kiêng hải sản sau khi nâng mũi
Ngoài kiêng trứng bạn cũng kiêng hải sản sau khi nâng mũi

Tuy nâng mũi có ăn trứng được không chưa có nghiên cứu nào rõ ràng nhưng trên thực tế việc kiêng cữ ăn trứng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng đạt được kết quả như ý và tránh được tình trạng sẹo lồi hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất bạn cũng nên kiêng cữ theo kinh nghiệm này nhé.

Nguồn: http://phauthuathammat.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN