Thủng da đầu mũi

0
2122

Thủng da đầu mũi là tình trạng xảy ra khi sụn nâng mũi quá cứng mà da đầu mũi thì quá mỏng, trong khi đó bác sĩ sẽ lại không có phương pháp khắc phục khi phẫu thuật.

Thủng da đầu mũi – Biểu hiện và nguyên nhân

Mũi sau một thời gian nâng bị thủng nơi đầu mũi có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do sụn nhân tạo nâng mũi đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng hoặc do sử dụng chất liệu độn, mảnh ghép không đảm bảo an toàn.
  • Do sụn nhân tạo quá cứng, đặt sụn quá sát da, bót tách chưa sát màng xương, sụn nhân tụt sóng gây lộ sóng và đỏ da ở đầu mũi, đặt sụn quá cao so với da mũi, da mũi quá mỏng.
  • Do bạn sơ ý để va chạm làm mũi bị tổn thương dẫn đến tình trạng mũi bị lệch chân sóng mũi, tiết dịch vàng rất nguy hiểm.
Thủng da đầu mũi
Nếu kỹ thuật thực hiện không tốt, vật liệu nâng mũi không đảm bảo thì mũi sẽ gặp phải các biến chứng như lộ sóng mũi, thủng da đầu mũi, bóng đỏ, nghiêng lệch,

Thông thường nâng mũi ít gây biến chứng, trường hợp xảy ra biến chứng như thủng da đầu mũi là do tay nghề của bác sĩ kém hoặc do quá trình phẫu thuật không tỉ mỉ cận trọng, do người bệnh nhân không tuân thủ theo quy định của bác sĩ…

Cách khắc phục tình trạng thủng da đầu mũi

Thủng da đầu mũi tuy rất khó xử lý nhưng cũng không phải không thể điều trị được.

  • Nếu trường hợp đầu mũi thủng do tay nghề bác sĩ hay chất liệu độn không đảm bảo, bạn cần tìm đến ngay một trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn, bác sĩ sẽ giúp bạn rút bỏ sóng mũi ra, xúc rửa sạch khoang chứa sóng mũi, sửa đầu mũi. Khâu sơ mép lỗ dò lại và cho bạn dùng kháng sinh thật mạnh.
  • Sau khi rút sóng mũi nếu bạn muốn đi sửa mũi hỏng lại thì bạn phải đợi mũi lành và bình phục hoàn toàn từ 6 tháng đến 1 năm thì mới có thể tiến hành được. Để không bị thủng đầu mũi về sau bạn có thể chọn giải pháp nâng mũi S line bằng sụn tự thân hoàn toàn – một trong những kỹ thuật nâng mũi, sửa mũi tốt nhất hiện nay.
Thủng da đầu mũi 2
Sau khi rút sóng mũi ra thì bạn có thể đợi sau khi mũi lành, 3-6 tháng sau là bạn có thể tiến hành nâng mũi lại

Nâng mũi S line bằng sụn tự thân hoàn toàn là giải pháp mới, kỹ thuật tiên tiến giúp mũi cũng đạt được dáng S line thông qua việc dùng sụn tự thân 100% cho toàn bộ mũi. Bác sĩ sẽ dùng sụn vành tai để bọc đầu mũi và sụn vách ngăn đặt sóng mũi. Việc dùng sụn tự thân để tạo hình đầu mũi là một bước tiến đáng kể của các nhà phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sử dụng sụn tự thân giúp bạn tạo hình đầu mũi như ý muốn mà không sợ để lại các biến chứng về sau nếu như kỹ thuật thực hiện tốt.

Mấu chốt của trường hợp xử lý thủng da đầu mũi đó là bạn phải đến điều trị kịp thời trước khi mũi xảy ra các biến chứng tồi tệ hơn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tay nghề cao cùng nhiều trang thiết bị và các chất liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay được nhập từ Hàn Quốc và Mỹ sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để khắc phục tình trạng mũi bị hỏng, trong đó có xử lý thủng da đầu mũi sau nâng mũi.

Thủng da đầu mũi 3
Khách hàng thực hiện sửa mũi bị phẫu thuật hư tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, lấy lại chiếc mũi đẹp tự nhiên, không tỳ vết

Nếu da đầu mũi bạn mỏng và bạn dễ bị dị ứng với các vật liệu lạ thì từ giai đoạn thăm khám bạn nên trao đổi kĩ với bác sĩ để tráng bị thủng da đầu mũi sau khi thực hiện. Đi kèm đó hãy chăm sóc mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ để có được chiếc mũi đẹp dài lâu

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN