Có nên nâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo không?

0
739

Sụn nâng mũi nhân tạo được sử dụng nhiều trong các phương pháp nâng mũi hiện nay. Ưu điểm của sụn nay đó là nhanh chóng tạo mũi đẹp nhưng giá thành lại không quá cao.

Sụn nâng mũi nhân tạo được sử dụng như thế nào?

Nâng mũi sụn nâng mũi nhân tạo Hàn quốc là phương pháp nâng sống mũi bằng các chất liệu nhân tạo như: dacron, teflon hay medpor…và đặc biệt là silicon. Chất liệu silicon hoặc hợp chất silicon được đúc chuẩn theo công nghệ của Hàn Quốc hoặc Mỹ, cho kết quả theo ý muốn với công dụng cho mũi bền, đẹp tự nhiên. Silicon định hình thường được làm sẵn gần giống với cấu trúc của mũi ở dạng rắn, dẻo hoặc sợi mềm như Gortex, Alloderm, Medpor…

  • Ưu điểmNâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo có các ưu điểm là linh hoạt, mềm dẻo, dễ tạo hình theo ý muốn, có độ bền cao, tính trơ tốt nên giúp giữ nguyên hình dạng nâng mũi lâu dài, ổn định. Những thanh này được đặt trên xương mũi để tạo sống mũi S Line thật tự nhiên mà không bị lộ liễu.
  • Nhược điểmNâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo cũng có nhược điểm đó là khả năng tương thích với cơ thể không tốt, có thể có các tác dụng phụ như: dị ứng với chất liệu mũi; sống mũi bị vẹo, lệch; đầu mũi bị nhọn hoặc sụn cánh mũi bị gãy theo thời gian; không thể thu nhỏ đầu mũi hoặc làm đầu mũi không được thon gọn. Đồng thời sau khi nâng mũi một thời gian thì mũi không có độ mềm mại, tự nhiên và kết quả nâng mũi chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn.
sụn nâng mũi nhân tạo 2
Sụn nâng mũi nhân tạo giúp tạo mũi đẹp nhanh chóng, duy trì dài lâu

Có nên nâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo không?

Nâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo Hàn Quốc được khá nhiều người lựa chọn do chi phí rẻ và dễ dàng tạo được dáng mũi đẹp như mong muốn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp nâng mũi tối ưu nhất do với phương pháp này chiếc mũi “nhân tạo” của bạn sẽ bị sụt dần, đầu mũi phình to ra và trở nên xấu xí. Vì vậy để duy trì vẻ đẹp này, bạn sẽ phải phẫu thuật nhiều lần. Thêm vào đó, phương pháp này có thể để lại khá nhiều biến chứng như lệch mũi, gây sưng tấy, bị đỏ ở chóp mũi hay dị ứng da nếu như chất độn không đảm bảo.

Khắc phục được các nhược điểm đó, phương pháp nâng sống mũi bằng sụn tự thân ra đời và dần chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. Nâng mũi bọc sụn tự thân sử dụng chính sụn của cơ thể do đó tính tương thích sinh học cao, bạn không phải lo dị ứng chất liệu nhân tạo hay biến chứng  về sau.

Sụn tự thân ở đây gồm sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, sụn vành tai…Với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để dựng trụ mũi hay kéo dài đầu mũi, sụn vách ngăn dùng để nâng mũi và dựng chân mũi, sụn vành tai được sử dụng để bọc và tạo độ cong cho đầu mũi. Trong trường hợp thiếu sụn bác sĩ sẽ sử dụng thêm các vật liệu nhân tạo bọc đầu mũi.

Nâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo hay sụn tự thân đều có những ưu và nhược điểm riêng và nâng mũi theo phương pháp nào tùy thuộc vào kinh phí và sở thích của khách hàng.

sụn nâng mũi nhân tạo
Khách hàng thực hiện nâng mũi bằng sụn nhân tạo tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện thực hiện nâng mũi bằng sụn nâng mũi nhân tạo và sụn tự thân. Tùy vào tình trạng khiếm khuyết mũi của bạn mà bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn phù hợp.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN