Sửa mũi liệu có làm thay đổi tướng số không?

0
870

Chào bác sĩ, tôi đang có ý định đi sửa mũi nhưng sợ liệu rằng nó có ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia đình không? Tôi rất muốn hỏi về vấn đề sửa mũi và tướng số , liệu sau khi nâng mũi có thay đổi tướng số như mọi người đồn thổi không? Rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ.

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề sửa mũi và tướng số, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Từ xưa đến nay, nhân tướng học xem diện tướng (tướng mặt) tuy có nhiều trường phái và quan điểm khác nhau, nhưng cơ bản đều thống nhất nhận định: Mũi là cung Tài bạch liên quan trực tiếp đến tài vận, quan vận. Phụ nữ mũi cao, đầy đặn, thẳng, tròn lẳn và kín đáo thuộc loại quý cách vượng phu lợi tử.

mui-dep

Để tiện hình dung và đảm bảo chính xác khi “xem tướng mũi”, người ta thường ví von những kiểu mũi đạt tiêu chuẩn như mũi dọc dừa, mũi như dọc hành, mũi như túi mật….

Phụ nữ có mũi đẹp thường lấy được người chồng như mong muốn của mình, đồng thời lại giúp cho sự nghiệp của chồng con phát triển thuận lợi. Ngược lại, mũi lệch, mũi quá thấp, mũi gãy, mũi gồ, mũi lộ cốt, cánh mũi không có túi, lỗ mũi quá to, mũi hếch… đều thuộc “thứ cách” khiến cuộc đời vất vả lênh đênh, tình duyên lận đận, cô đơn…

Không chỉ nhân tướng học, y học cổ truyền (Đông y) cũng dựa vào mũi để đoán bệnh. Đông y có thể dựa vào màu sắc của mũi để dự đoán tình trạng sức khỏe, khả năng sinh nở của phụ nữ “trên xem ở đầu mũi, dưới xem ở rốn”.

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Làm thế nào để mũi nhỏ đi

Theo Đông y, màu sắc và tình trạng mũi cũng phản ánh tình hình sức khỏe của người phụ nữ

Da mũi quá sáng mà không nhuận thì chức năng tỳ và vị không tốt, tiêu hóa kém, dẫn đến đau mỏi ở các khớp tứ chi, gọi là chứng “tỳ vị dương hư”. Những người bị bệnh lạnh thượng vị dẫn đến nôn khan hoặc bị bệnh tả thì mũi ra mồ hôi lạnh hoặc đầu mũi bị biến sắc.

Đầu mũi nhiều sắc xanh chứng tỏ chức năng gan bị ảnh hưởng, gọi là “can mộc thừa tỳ thổ”, vận khí suy, hay bị đau bụng, ăn không tiêu, chán ăn…

Tuy nhiên, xét về mặt thực tế, sau khi sửa mũi thì khuôn mặt bạn sẽ hài hòa và cân đối hơn, bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống nên mọi chuyện sẽ đi lên theo hướng tích cực. Chính vì vậy, việc kết luận sửa mũi và tướng số có liên quan với nhau hay không còn là một ẩn số.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN