Sửa mũi kiêng quan hệ vợ chồng trong bao lâu ?

0
821

Tôi muốn hỏi vấn đề hơi tế nhị là sửa mũi kiêng quan hệ trong bao lâu? Vì vợ chồng mới cưới nên muốn hỏi thời gian cho cụ thể. Xin tư vấn cho tôi. (Thanh Huyền – Đắc Lăk).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc sửa mũi kiêng quan hệ trong bao lâu, xin được trả lời như sau:

Mặc dù sửa mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn phải có hoạt động cắt rạch để đưa chất liệu sụn vào trong khoang mũi để nâng cao mũi. Do vậy mà mũi sau sửa cần phải có thời gian để hồi phục và ổn định về form dáng. Nên trong thời gian đầu cần phải được chăm sóc cẩn thận.

Sửa mũi kiêng quan hệ vợ chồng trong bao lâu ?

Sửa mũi kiêng quan hệ vợ chồng trong bao lâu ? Để mũi được an toàn và cho kết quả như ý thì trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi sửa mũi chị cần kiêng các hoạt động mạnh, có tính va chạm gây ảnh hưởng đến dáng mũi như quan hệ tình dục, nằm nghiêng khi ngủ, hoạt động thể thao, massage mũi, đeo kính…

Từ sau một tháng trở đi thì chị có thể sinh hoạt như bình thường bởi lúc này mũi đã bình phục như thường và đẹp tự nhiên (tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nên cần phải lưu ý).

Sửa mũi kiêng quan hệ
Sửa mũi kiêng quan hệ vợ chồng trong bao lâu ?

Chế độ chăm sóc khoa học sau khi sửa mũi

Bên cạnh vấn đề sau khi sửa mũi kiêng quan hệ trong bao lâu thì vấn đề chăm sóc mũi cũng rất quan trọng và cần được lưu ý.

+ Theo đó trong những ngày đầu để mũi không bị sưng tấy và tránh nhiễm trùng thì chị nên dùng nước muối sinh lý để vệ sinh nhẹ nhàng vùng mũi.

+ Uống thuốc giảm đau, giảm sưng và kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ cũng như nên tái khám đúng lịch hẹn.

Bên cạnh đó thì chế độ ăn uống sau khi sửa mũi cũng cần phải được quan tâm vì nó gây ảnh hưởng đến thời gian phục hồi cũng như tính thẩm mỹ của mũi, do vậy nên kiêng một số loại thực phẩm sau:

+ Nên kiêng ăn thịt bò,thịt gà, trứng, hải sản và các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng. Ngoài ra, bạn không nên ăn một số loại trái cây quá chua hoặc quá cứng. Kiêng ăn rau muống để tránh sẹo lồi cho mũi.

Nên ăn nhiều rau xanh
Nên ăn nhiều rau xanh và tăng cường trái cây

+ Giảm ăn những thực phẩm như : hành, tỏi, ớt, bia, rượu và cafe, thuốc lá… Những thực phẩm này có tính kích thích sẽ gây hại cho vết mổ.

Sửa mũi kiêng quan hệ chỉ trong một thời gian ngắn nên bạn cũng không nên lo lắng cho cuộc sống vợ chồng của mình nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN