Sửa mũi kiêng ăn bao lâu?

0
1084

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu là được vậy ạ? Ngoài kiêng ăn em còn phải kiêng gì nữa không? Tính em vốn vụng về lại hay quên nên sợ nâng mũi xong không chăm sóc tốt mũi lại bị biến dạng. (Hương, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc sửa mũi kiêng ăn bao lâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu thì dừng

Nâng mũi được thực hiện trong khoảng 1h đến 1h30 giờ đồng hồ. Thời gian đầu sau khi nâng mũi sẽ bị sưng nhẹ trong khoảng 3- 4 ngày. Để giảm sưng trong thời gian này bạn nên thực hiện uống thuốc và rửa vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là thực hiện chườm lạnh, chườm nóng để cho máu bầm mau tan.

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu
Sau nâng mũi để mũi bớt sưng bạn nên chườm lạnh tích cực

Phẫu thuật nâng mũi có đụng đến dao kéo nên giai đoạn hậu phẫu bạn nên thực hiện kiêng ăn một số loại thực phẩm để vết thương chóng lành và không để lại sẹo. Kiêng ăn những gì và nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì được là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà, thịt chó, các loại thực phẩm có mùi, hoặc chứa chất kích thích…là những loại thực phẩm bạn nên kiêng cử một thời gian để vết thương mau lên da non và tránh các vết sẹo thâm, sẹo lồi.

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu 1
Danh sách những thực phẩm cần kiêng cử sau nâng mũi

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu? Nhiều người nghĩ chỉ cần kiêng tới khi cắt chỉ là được, nhưng tùy vào loại thực phẩm mà bạn sẽ có thời gian kiêng cử khác nhau từ 3 tuần đến 1 tháng. Cụ thể:

  • Rau muống, thịt bò, hải sản… trong ít nhất 2 tuần (khi vết phẫu thuật lành miệng), tốt nhất nên kiêng đến 3 tuần cho vết thương ổn định hoàn toàn.
  • Kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo nếp như xôi, bánh chưng trong vòng một tháng vì các loại thực phẩm này dễ gây mưng mủ và làm cho vết thương không thể lành miệng, cũng như gây khó khăn cho quá trình định hình của mũi.
  • Kiêng ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa, các loại thức ăn đã lên men và các loại thức ăn dễ gây dị ứng đối với cơ thể như ớt, hạt tiêu, mù tạt. Dị ứng nhất là các loại dị ứng có hắt hơi đặc biệt cần tránh và hạn chế tối đa trong hai tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

>> Xem thêm: Sửa mũi phải kiêng ăn gì

Bên cạnh việc tìm hiểu sửa mũi kiêng ăn bao lâu, các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn phải bổ sung thêm các thực phẩm xanh, bổ dưỡng và tránh hoạt động mạnh có thể gây tổn thương cho mũi. Đặc biệt, quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín khi thực hiện để chắc chắn có được ca phẫu thuật an toàn và thẩm mỹ cao như mong đợi.

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu 2
Để có được kết quả nâng mũi đẹp thì bạn cần tìm một địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau khi thực hiện nâng mũi bạn không cần phải lo lắng đến việc thắc mắc sau sửa mũi kiêng ăn gì, nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì được…không có người giải đáp. Đội ngũ bác sĩ tận tình và nhân viên điều dưỡng chu đáo tại KIM hướng dẫn bạn cách chăm sóc hậu phẫu cẩn thận để bạn nhanh chóng sở hữu mũi đẹp.

Sửa mũi kiêng ăn bao lâu 3
Khách hàng sở hữu chiếc mũi S line đẹp tự nhiên tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sau khi phẫu thuật sửa mũi

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc sửa mũi kiêng ăn bao lâu của bạn Hương. Việc kiêng cử sau nâng mũi rất đơn giản, chỉ hơi phức tạp trong tuần đầu tiên nên bạn không có gì phải lo lắng cả.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN