Sửa mũi gãy bằng phương pháp nào đẹp nhất hiện nay

0
1640

Mũi bị gãy không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm mất đi vẻ thẩm mỹ trên gương mặt. Sửa mũi gãy cần được tiến hành nhanh chóng và kịp thời nếu không sẽ dễ để lại di chứng về sau.

Nguyên nhân mũi gãy

Mũi gãy thường là do va đập, té ngã, đánh nhau, tai nạn giao thông khiến xương sống mũi bị nứt. Vết nứt thường nằm trên phần xương phía trên mũi. Một số người sau chấn thương không hề phát hiện ra tình trạng mũi gãy dẫn đến việc không chữa trị kịp thời. Bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu sau để nhận biết được tình trạng mũi gãy:

  • Mũi bị chảy máu và rất đau khi chạm vào.
  • Mũi bị sưng bầm tím tái ở khu vực lân cận.
  • Mũi bị lệch hoặc biến dạng. Có chất dịch nhầy chảy ra từ mũi.
  • Cảm giác khó thở như bị ai đó chặn mũi.
Sửa mũi gãy
Mũi gãy nguyên nhân có thể do tai nạn hoặc do các chấn thương va đập. Bạn nên tiến hành chỉnh sửa kịp thời nếu không sẽ rất khó khắc phục.

Mũi gãy cần phải được tiến hành nắn sửa lại trong vòng 2 tuần trước khi mũi định hình nghiêng lệch ở vị trí bị gãy. Còn nếu bạn phát hiện mũi bị gãy quá trễ thì phải đợi đến 6 tháng khi mũi hồi phục hoàn toàn mới có thể tiến hành chỉnh sửa lại được.

Sửa mũi gãy bằng phương pháp nào?

Tùy vào thời gian sửa mũi gãy mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật phẫu thuật kín hoặc mở:

  • Sửa mũi gãy bằng kỹ thuật mổ kín đối với trường hợp mũi mới bị gãy nhẹ và tiến hành chỉnh sửa trong thời gian 2 tuần. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê (có thể gây mê nhẹ) sau đó mổ bên trong lỗ mũi, bóc tách đến đường xướng ống mũi và nắn thẳng để xương sống, sụn mũi trở lại ngay ngắn như cũ.
  • Sửa mũi gãy bằng phương pháp phẫu thuật mở cho các trường hợp gãy mũi nặng và không điều trị kịp trong 2 tuần đầu tiên. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ ở đỉnh mũi, sau đó sẽ tiến hành nắn chỉnh hoặc phải ghép sụn để nâng đỡ khung xương mũi đã bị gãy.
Sửa mũi gãy 1
Nâng mũi S line là phương pháp sửa mũi tối ưu hiện nay

Phương pháp sửa mũi gãy tối ưu hiện nay đó là sửa mũi S line. Nâng mũi S line sử dụng sụn tự thân, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo, để chỉnh sửa lại toàn bộ cấu trúc mũi, cho mũi đẹp toàn diện.

Địa chỉ sửa mũi gãy uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Sửa mũi gãy đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ và hơn 10.000 ca phẫu thuật thành công tin tưởng rằng sẽ là địa chỉ giúp bạn nắn chỉnh dáng mũi đẹp an toàn.

  • Cơ sở vật chất: Là bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc đạt tiêu chuẩn 5 sao, cơ sở vật chất thăm khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất khang trang, rộng rãi, đảm bảo cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đến thăm khám và điều trị.
  • Thiết bị máy móc: Sửa mũi gãy tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng các thiết bị máy móc tối tân nhất hiện nay như máy nội soi, máy X quang ConeBeam CT 3D, máy Vectra 3D…giúp bác sĩ xác định chính xác khiếm khuyết mũi gãy như thế nào và độn vật liệu độn kích cỡ ra sao thì mới giúp mũi đẹp.
  • Quy trình phẫu thuật vô trùng: Sửa mũi gãy tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo vô trùng và an toàn với các thiết bị như máy phun sương Anios, máy đốt cao tầng, hệ thống máy áp lực dương…
  • Đặc biệt nắn chỉnh mũi gãy cho bạn là đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn nên bạn chiếc mũi bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng và đẹp hoàn hảo.
Sửa mũi gãy 2
Quy trình sửa mũi gãy tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Mũi gãy sau phẫu thuật sẽ có thể sưng tấy và chảy máu, chất nhầy trong 3-4 ngày đầu. Bạn thực hiện uống thuốc và chăm sóc theo chỉ định bác sĩ thì tình trạng này sẽ giảm sau 1 tuần. Khuôn mũi sẽ ổn định dần từ 12-18 tháng về sau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN