Sửa mũi ăn trứng được không?

0
709

Thưa bác sĩ, sửa mũi ăn trứng được không? Tôi có đọc một vài bài báo nói ăn trứng sau phẫu thuật dễ để lại sẹo. Nhưng mẹ tôi thì nói có thể ăn bình thường, chỉ cần kiêng rau muống, thịt bò, hải sản là được. Mong bác sĩ cho tôi ý kiến. (Thanh Hà, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc sửa mũi ăn trứng được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sửa mũi ăn trứng được không?

Phẫu thuật nâng mũi bác sĩ thực hiện thao tác cắt rạch để đưa sụn nâng vào trong khoang mũi nâng cao mũi. Với dịch vụ thẩm mỹ này mũi sẽ có xâm lấn, tổn thương nhất định nên để mũi mau lành và định hình bạn phải kiêng cử một số loại thực phẩm theo chỉ dẫn của bác sĩ như:

  • Kiêng ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi trong vòng 1 tháng để tránh để lại sẹo lồi.
  • Kiêng ăn các thực phẩm có mũi, dễ bị dị ứng như ớt, tiêu, mù tạt…dể gây ra tình trạng hắt hơi, ảnh hưởng đến quá trình định hình của mũi.
  • Kiêng uống rau má, nước dừa vì các loại nước này khiến vết thương lâu lành, dễ chảy máu.

Trong số các thực phẩm cần kiêng cử thì trứng là loại thực phẩm gây tranh cãi nhất đó chính là trứng. Vậy sửa mũi ăn trứng được không? Theo kinh nghiệm dân gian của ông bà thì những người sau khi trải qua phẫu thuật không nên ăn trứng bởi rất dễ để lại những vết trắng trên da và làm vết thương dễ bị mưng mủ từ đó dẫn đến sẹo lồi mất thẩm mỹ. Tuy chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định chắc chắn sửa mũi ăn trứng được không nhưng để an toàn, có kiêng có lành thì trong khi đợi vết mổ lành thương bạn nên kiêng loại thực phẩm này nhằm có được kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Sửa mũi ăn trứng được không 1
Sửa mũi có được ăn trứng không: Để an toàn bạn không nên ăn trứng trong vòng 1 tháng, nhằm đảm bảo một kết quả phẫu thuật tối ưu.

Thông thường mũi sẽ sưng bầm sau phẫu thuật trong 3-4 ngày đầu, cắt chỉ ở ngày thứ 7 và dần định hình đẹp lên trong vòng 1 tháng. Lưu ý ngoài việc kiêng cử ăn uống thì bạn nên:

  • Không để vết thương tiếp xúc với nước cho đến khi vết thương được cắt chỉ.
  • Không mang kính gọng cứng, không mang khẩu trang chặt, không để mũi trực tiếp tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.
  • Không tham gia các hoạt động thể dục thể thao phải chạy nhảy, cúi người nhiều.
  • Tăng cường uống nước, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đặt biệt là vitamin C để mũi mau lành.

Việc kiêng cử sau khi nâng mũi thật ra hoàn toàn có thể rút ngắn được nếu như bạn thực hiện ở một trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi.

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Sửa mũi phải kiêng ăn gì

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ nâng mũi uy tín, thực hiện đa dạng các kỹ thuật nâng mũi như nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn. Với quy trình phẫu thuật vô trùng, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, ca phẫu thuật nâng mũi của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng trong khoảng 2h đồng hồ, sau đó bạn có thể xuất viện trong ngày. Áp dụng kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc tiên tiến, cùng với tay nghề phẫu thuật dày dạn kinh nghiệm của các bác sĩ thì thời gian bạn có được mũi đẹp sẽ rút ngắn hơn.

Sửa mũi ăn trứng được không 2
Nếu bạn chăm sóc, kiêng cử sau phẫu thuật nâng mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sau khoảng 1 tháng là bạn đã có thể chiếc mũi đẹp tự nhiên.

Cũng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mọi thắc mắc như sửa mũi ăn trứng được không, cần kiêng cử những gì, chăm sóc ra sao để mũi nhanh lành.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc sửa mũi ăn trứng được không của bạn Thanh Hà. Bạn Hà tốt nhất nên kiêng ăn trứng và các thực phẩm trên trong vòng 1 tháng để có thể không xảy ra sự cố gì trong quá trình hồi phục nhẹ. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN