Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không

0
706

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không và phải kiêng cử những gì thì mũi mới nhanh lành được ạ? Bao nhiêu lâu thì tôi mới trở về sinh hoạt bình thường được. (Thanh Tú, Phú Yên)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không và kiêng cử những gì sau nâng mũi chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Giải đáp thắc mắc sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không

Sau phẫu thuật nâng mũi, mũi cần một khoảng thời gian để lành thương và ổn định hơn. Tiến trình sẽ như sau: mũi sẽ sưng bầm nhiều trong tuần đầu tiên trước khi cắt chỉ. Thời gian này mũi rất yếu nên cần được chăm sóc đặc biệt. Sau khi cắt chỉ mũi dần ổn định hình dáng và sẽ đẹp lên tự nhiên trong 2-4 tuần. Trong quá trình này bạn cần thực hiện một số kiêng cử về vệ sinh vết thương, ăn uống, dáng nằm.

Trở lại với câu hỏi ban đầu là sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì chúng tôi xin trả lời là không nên nằm nghiêng trong vòng 1 tuần đầu tiên và hạn chế nằm nghiêng 2-3 tuần sau đó.. Bởi như đã nói, sau khi phẫu thuật, cấu trúc của mũi vẫn chưa được ổn định. Việc nằm nghiêng hoặc nằm sấp vô tình sẽ tạo ra một lực đủ lớn để sống mũi bị lệch, thậm chí bị vẹo. Để ngủ bớt mỏi và cũng là để tránh việc bạn vô thức nằm lệch bạn có thể kê 2 chiếc gối mềm 2 bên để đỡ đầu khỏi bị vẹo. Vất vả thời gian này thời gian sau bạn sẽ chiếc mũi đẹp như mong đợi.

sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không
Khoảng 2-3 tuần sau nâng mũi bạn có thể nằm nghiêng

Bên cạnh vấn đề không được nằm nghiêng sau nâng mũi thì thời gian 1 tháng sau phẫu thuật bạn lưu ý thêm một số kiêng cử sau:

  • Không đeo kính gọng cứng, không đeo khẩu trang chặt, không trang điểm, không massage mũi, không nặn mụn.
  • Khi ra đường nên che chăn mũi cẩn thận khỏi bụi bẩn, ánh nắng mặt trời. 1 tháng đầu hạn chế các hoạt động thể dục thể thao mạnh như điền kinh, bơi lội, các động tác cúi gập người.
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi để tránh mũi bị sẹo, sưng đau.
sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không 2
Danh sách các thực phẩm bạn nên kiêng cử sau nâng mũi

 

Những kiêng cử sau nâng mũi có thể gây ra cho bạn một chút phiền phức nhưng bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách thực hiện nâng mũi ở một địa chỉ uy tín. Một khi những yêu cầu về kỹ thuật của nâng mũi được đảm bảo thì vết thương sẽ rất nhanh lành.

Nên nâng mũi ở đâu để rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng?

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 2h đồng hồ. Quy trình phẫu thuật diễn ra trong phòng mổ khép kín, đảm bảo vô trùng với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại. Đi cùng đó là tay nghề dày dạn kinh nghiệm của các bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật sẽ cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài. Đặc biệt công nghệ giảm sưng smalux giúp kháng viêm, kháng sưng đau hiệu quả, rút ngắn thời gian kiêng cử, nghỉ dưỡng đáng kể.

sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không 3
Kiêng cử theo đúng chỉ định của bác sĩ sau khoảng 1 tuần là bạn đã có dáng mũi đẹp tự nhiên, không vết tích

Với những giải đáp trên bạn Thanh Tú có lẽ đã nắm được sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không. Những kiêng cử sau nâng mũi không quá phức tạp, bạn tuân thủ đúng trong vòng 1 tháng thì mũi sẽ hoàn toàn lành, khi đó có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN