Nâng mũi bao lâu hết sưng và sinh hoạt như bình thường ?

0
1085

Câu hỏi

Thưa bác sĩ. Tôi đang muốn thực hiện phẫu thuật  nâng mũi. Tuy nhiên, do công việc của tôi khá nhiều không thể nghỉ quá lâu được. Vậy thưa bác sĩ nâng mũi bao lâu hết sưng và  có thể đi làm bình thường trở lại. Rất mong các bác sĩ giải đáp. ( Thu Trạng – Bình Định)

Chào bạn Thu trang! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng?

Thời gian sưng sau phẫu thuật nâng mũi là khó tránh khỏi bởi vì dưới tác động dao kéo cắt rạch, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng hiện tượng sưng bầm là hết sức bình thường. Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Cơ địa của mỗi người là không giống nhau, nhiều khách hàng sau phẫu thuật thời gian sưng bầm rất ngắn 2-3 ngày, nhưng cũng có người cơ địa dữ sưng bầm lên đến 3-4 ngày.
  • Do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Nếu như bác sĩ thực hiện tay nghề khéo léo và đã có kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn sẽ thực hiện cắt rạch đặt sụn mũi chính xác, ít xâm lấn, ít chảy máu nhờ đó mũi cũng sẽ ít sưng và mau lành hơn.
  • Do cách mỗi người chăm sóc sau nâng mũi. Mũi có mau lành và bớt sưng hay không là do cách bạn vệ sinh và chườm đá, chườm ấm cũng như thực hiện các phương pháp chăm sóc hậu phẫu.

Vậy chính xác thì phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng? Không có mức thời gian nào chính xác. Nếu như bạn thực hiện phẫu thuật nâng mũi đúng kỹ thuật thì thông thường thời gian sưng bầm trung bình sẽ là 3-4 ngày, từ ngày 5-7 vết sưng bầm sẽ đỡ hơn và bạn sẽ được cắt chỉ.

Xem thêm: Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Một số lưu ý để vết thương mau lành và hết sưng

thời gian sưng đau của mũi tùy thuộc vào rất nhiều vấn để một trong những vấn đề có yếu tố quan trọng đó là chăm sóc sau nâng mũi. Do vậy, trong thời gian đầu sau khi nâng mũi để mũi sưng bầm mọi người cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Không cho mũi tiếp xúc với nước, dùng kháng viêm kháng sinh và vệ sinh mũi theo chỉ định của bác sĩ.
  • Chườm lạnh liên tục để giảm sưng đau, sau đó chườm ấm để máu bầm tan nhanh.
  • Uống một ít mật gấu nếu có thể, vết thương sẽ chóng lành và bớt sưng hơn.
Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng
Để giảm sưng sau nâng mũi bạn có thể thực hiện chườm lạnh liên tục trong những ngày đầu.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc vấn đề phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng không còn là điều đáng lo ngại nữa bởi với công nghệ nâng mũi S line Hàn Quốc tiên tiến với kỹ thuật nội soi sẽ giúp cho bạn có một kết quả nâng mũi hoàn hảo, ít xâm lấn, ít chảy máu. Lý do là bởi:

  • Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được trang bị đẩy đủ máy móc thiết bị cần thiết để giúp ca nâng mũi diễn ra chính xác và nhanh chóng như máy X quang ConeBeam CT 3D, máy nội soi, máy Vectra 3D, máy đốt cao tầng, máy khử trùng Anios, máy áp lực dương.
  • Quy trình nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo vô trùng, không có hiện tượng lây nhiễm chéo nên sau nâng mũi sẽ nhanh lành hơn so với việc bạn thực hiện nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ tồi tàn, nhếch nhác, không sạch sẽ.
  • Thực hiện nâng mũi S line cho bạn là đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật nên vấn đề sẹo, sưng đau..tất cả đều được khắc phục tối đa.
  • Đặc biệt chiếc máy chiếu giảm sưng smalux tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp quá trình lành vết thương của bạn diễn ra nhanh hơn.
Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng 1
Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp rút ngắn được thời gian sưng bầm.

Như vậy, trên đây, các chuyên giá bệnh viện đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra những chú ý để rút ngắn thời gian phục hồi. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể yên tâm hơn khi thực hiện làm đẹp. Chúc bạn sớm có được chiếc mũi đẹp như ý.

Xem thêm: Nâng mũi có an toàn không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN