Phẫu thuật mũi bằng sụn tai

0
852

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai là gì vậy ạ, có duy trì lâu như dáng mũi S line không? Tôi muốn thực hiện nhưng sợ bị sẹo ở tai (Nhật Linh, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai KIM của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai là gì?

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai thực chất là kỹ thuật thẩm mỹ mũi bằng cách dùng khoảng 1 – 2 cm sụn vành tai để bao bọc vùng đầu mũi và sống mũi vẫn được nâng bằng sụn sinh học định hình như bình thường. Sụn vành tai sau khi được lấy ra sẽ đính cùng sụn nhân tạo, chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp, sau đó bác sĩ sẽ bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn để nâng cao sống mũi.

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai
Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai sử dụng sụn lấy từ tai để bọc đầu mũi

Liệu phẫu thuật mũi bằng sụn tai có an toàn không?

Theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện nâng mũi bằng sụn tai bởi phương pháp nâng mũi này có khả năng:

  • Cho dáng mũi đẹp tự nhiên như thật: Trước đây việc sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi khiến đầu mũi dễ bị nhọn bất thường. Tuy nhiên, với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai, bằng việc bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân sẽ giúp vùng đầu mũi cong đều, trông rất tự nhiên.
  • Đặc biệt, sụn vành tai có độ mềm, có độ mỏng vừa phải, rất thích hợp với vùng đầu mũi, sau khi lấy sụn tai nâng mũi cấy ghép vào trong khoang mũi, sụn tự thân nhanh chóng liền với cấu trúc vùng mũi, bảo vệ đầu mũi vĩnh viễn, khi bạn dùng tay sờ nắn sẽ thấy đầu mũi rất mềm mại không bị gồ ghề, thô cứng như các phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường.
Phẫu thuật mũi bằng sụn tai 1
Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai giúp tạo mũi đẹp tự nhiên
  • Khắc phục tình trạng bóng đỏ đầu mũi: Trước đây, nâng mũi bằng sụn nhân tạo thô cứng sau một thời gian sụn gây áp lực cho vùng da đầu mũi làm da mỏng đi, đầu mũi bị bóng đỏ, lâu dần có thể lộ sống mũi. Sụn vành tai bao bọc, bảo vệ đầu mũi như một lớp đệm cho da từ bên trong nên giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm này. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của nâng mũi bằng sụn tai.
  • Kết quả duy trì ổn định: Ngoài ưu điểm hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi thì nâng mũi bọc sụn cho kết quả nâng mũi duy trì ổn định lâu dài.

Hạn chế của phẫu thuật mũi bằng sụn tai

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai tuy tốt nhưng còn hạn chế như:

  • Nâng mũi bằng sụn tai tương đối phức tạp nên yêu cầu bác sĩ tiến hành có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm trong thẩm mỹ mũi chính vì vậy không phải địa chỉ thẩm mỹ nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này.
  • Đối với trường hợp đã từng nâng mũi và muốn sửa lại mũi bằng sụn tai thì cần phải tháo bỏ chất liệu sụn cũ và tiến hành nâng mũi bằng sụn tai như bình thường.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khi thực hiện nâng mũi bằng sụn vành tai, qua đường mổ nhỏ nằm sau tai, bác sĩ sẽ lấy sụn vùng hốc tai. Đặc biệt, sau khi lấy sụn bạn sẽ không đau, vết mổ không mất thẩm mỹ, không làm biến dạng tai. Sẹo mổ nằm sau tai khó nhìn ra và dễ dàng được che giấu bởi tóc.

Phẫu thuật mũi bằng sụn tai 3
Khách hàng thực hiện nâng mũi bằng sụn tai tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thực hiện phẫu thuật mũi bằng sụn tai tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là các bác sĩ giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại nên bạn có thể yên tâm khi làm đẹp ở đây mà không lo biến chứng cũng như sẹo sau phẫu thuật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN