Phẫu thuật gãy xương mũi

0
2277

Thưa bác sĩ, phẫu thuật gãy xương mũi thực hiện như thế nào vậy ạ? Tôi bị tai nạn giao thông nên mũi bị lệch nhe. Không biết với tình trạng của tôi có thể nắn chỉnh được không hay phải phẫu thuật. (Quỳnh Anh, Nha Trang)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc phương pháp phẫu thuật gãy xương mũi chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nắn mũi chỉnh sửa mũi gãy được không?

Gãy mũi là tình trạng vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi cũng bị lệch vẹo theo. Tình trạng không phải hiếm gặp do bẩm sinh, chấn thương khi tai nạn hoặc phẫu thuật mũi bị hỏng… Nếu không được chữa trị đúng cách, phần xương bị gãy sẽ hồi phục lại mà không được nắn thẳng, khiến cho mũi bị lệch hay biến dạng.

Phẫu thuật gãy xương mũi
Khi mũi bị gãy lệch bạn nên nhanh chóng đi nắn chỉnh lại trước khi bị định hình

 

Vẹo vách ngăn mũi hay bị gãy sống mũi gây mất thẩm mỹ đây cũng là tướng mũi xấu theo quan niệm nhân tướng học và không được khắc phục kịp thời còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp và sức khỏe cơ thể.

Có một số ý kiến cho rằng khi mũi bị gãy sang trái hoặc sang phải, chăm chỉ thường xuyên nắn mũi thì dáng mũi sẽ về. Phương pháp này cần áp dụng thường xuyên hàng ngày và nên áp dụng với trường hợp mũi bị gãy bẩm sinh và nên làm ngay từ khi mũi còn đang trong giai đoạn phát triển, dưới 16 tuổi.

Phẫu thuật gãy xương mũi
Nắn chỉnh mũi gãy chỉ hiệu quả khi mũi bạn còn trong giai đoạn phát triển

Nếu bạn đã trên 18 tuổi thì phương pháp này hầu như không mang lại hiệu quả bởi lúc này phần xương sống mũi đã cố định. Nếu trường hợp của bạn mũi bị gãy do chấn thương hoặc do phẫu thuật nâng mũi bị hỏng thì nên áp dụng các phương pháp phẫu thuật gãy xương mũi.

Phương pháp phẫu thuật gãy xương mũi an toàn nhất hiện nay

Phương pháp phẫu thuật gãy xương mũi được đánh giá cao về tính an toàn và thẩm mỹ nhất hiện nay là nâng mũi S line 3D.

Nâng mũi S line 3D được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất trong các kỹ thuật nâng mũi hiện nay. Thực chất, đây là phương pháp nâng mũi S line kết hợp với sử dụng thiết bị 3D, cho phép chụp chiếu dáng mũi ở mọi góc độ và cung cấp hình ảnh cấu trúc mũi chính xác nhất, giúp bác sĩ tạo hình được dáng mũi đẹp đến từng chi tiết nhỏ và cho bạn thấy trước được hình ảnh mũi của mình sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Phẫu thuật gãy xương mũi 4
Nâng mũi S line 3D cho phép chỉnh sửa dáng mũi đẹp toàn diện

Quy trình nâng mũi S line 3D được bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc; thực hiện theo quy trình chuẩn của Hàn Quốc. Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi cũng như mong muốn của bạn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành chụp dáng mũi bằng thiết bị 3D, phân tích cấu trúc cũng như những điểm cần chỉnh sửa và tạo hình dáng mũi mới phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Phẫu thuật gãy xương mũi 5
Khách hàng được xem trước kết quả phẫu thuật nhờ vào công nghệ Vectra 3D

Toàn bộ quá trình nâng mũi được thực hiện nhẹ nhàng, thời gian thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn không đau cũng như không để lại sẹo sau khi thẩm mỹ. Bằng sự kỹ thuật nâng mũi tiên tiến, kết hợp nâng cao sống mũi với chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi sẽ mang đến cho bạn chiếc mũi cao, thon và đẹp toàn diện. Đây cũng chính là cách nâng mũi tốt nhất cho trường hợp mũi thấp hay mũi gãy như của bạn.

Phẫu thuật gãy xương mũi 7
Đã có rất nhiều khách hàng sửa mũi thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Bạn có muốn là khách hàng tiếp theo

Đối với trường hợp bạn Quỳnh Anh nếu mũi bạn mới bị gãy khoảng 2 tuần thì bạn nên đi thực hiện phẫu thuật gãy xương mũi ngay lập tức thì sẽ nhanh hồi phục hơn. Bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ nâng mũi đẹp nhất Sài Gòn để thăm khám và thực hiện nhé!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN