Nguyên liệu nâng mũi là gì?

0
738

Để có kết quả nâng mũi đẹp cần sự hội tụ của nhiều yếu tố như trang thiết bị máy móc, tay nghề bác sĩ, chăm sóc hậu phẫu, trong đó nguyên liệu nâng mũi là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc tạo hình mũi. Vậy nguyên liệu nâng mũi là gì? Làm sao để chọn được nguyên liệu tốt sửa mũi đẹp?

Tìm hiểu nguyên liệu nâng mũi là gì?

Nguyên liệu nâng mũi là gì: Vật liệu nâng mũi được hiểu là các loại sụn sử dụng trong quá trình nâng mũi để giúp nâng cao sống mũi, cải thiện các khuyết điểm trên mũi. Theo thời gian thì công nghệ nâng mũi phát triển cũng kéo theo sự thay đổi của các loại nguyên liệu này.

Nguyên liệu nâng mũi là gì
Nguyên liệu nâng mũi ngày càng được cải tiến để có thể nâng mũi đẹp hơn

Hiện nay, tùy theo giá cả cũng như khuyết điểm trên mũi mà bác sĩ có thể sử dụng 2 loại sụn chủ yếu đó là sụn sinh học và sụn tự thân. Mỗi loại sụn có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo từng trình trạng cụ thể mà bác sĩ chỉ định vật liệu nâng mũi là gì phù hợp. Hoặc cũng có thể kết hợp 2 loại sụn này để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

So sánh các loại nguyên liệu nâng mũi

Chất liệu nâng mũi sinh học định hình: Là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi do có các ưu điểm là linh hoạt, mềm dẻo. Ngoài ra nó còn có độ bền cao, tính trơ tốt nên giúp giữ nguyên hình dạng nâng mũi lâu dài, ổn định. Do tính chất mềm dẻo nên loại chất liệu độn này có ưu điểm dễ tạo hình, phong phú về kích cỡ, kiểu dáng giúp phù hợp với tất cả khuôn mặt.

Nguyên liệu nâng mũi là gì 2
Chất liệu sụn sinh học rất dễ tạo hình mũi

Chất liệu nâng mũi sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn): Đảm bảo an toàn do chất liệu tự thân có độ tương thích cao với cơ thể khách hàng, không gây biến chứng hay bất kỳ kích ứng nào. Phẫu thuật lấy sụn nhẹ nhàng, nhanh chóng có sự thích ứng cao với mũi, vì lấy từ chính cơ thể khách hàng, giúp hạn chế tối đa hiện tượng bóng, đỏ và căng cứng đầu mũi, hiện tượng lộ sóng mũi… Dáng mũi sau nâng sử dụng sụn tự thân có ưu điểm là mềm mại, rất tự nhiên với đường cong dáng mũi hoàn thiện.

Nguyên liệu nâng mũi là gì 3
Sụn tự thân giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, duy trì dài lâu

Vậy nên nâng mũi bằng nguyên liệu nào?

Sau khi nắm được nguyên liệu nâng mũi là gì và biết được có bao nhiêu loại sụn nâng thì chắc hẳn nhiều chị em đang thắc mắc không biết nâng mũi chọn nguyên liệu nào. Hiện nay, để mang lại dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên đồng thời đảm bảo duy trì kết quả lâu dài, các bác sĩ thường kết hợp giữa sụn tự thân và chất liệu sụn sinh học định hình (bằng cách bọc sụn tự thân lên phần đầu chất liệu sụn sinh học định hình). Giải pháp này vừa giúp phát huy các ưu điểm vừa giúp hạn chế tối đa các khuyết điểm của hai loại chất liệu này.

Nguyên liệu nâng mũi là gì 4
Xu hướng thẩm mỹ hiện nay bác sĩ kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn sinh học lại với nhau để tạo ra chiếc mũi đẹp hoàn hảo

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc khi đến đến thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra cấu trúc mũi cho bạn bằng máy nội soi để đưa ra chỉ định phù hợp. Sau khi xác định được phương pháp nâng mũi, bạn sẽ được tư vấn các loại nguyên liệu nâng mũi là gì. Và cuối cùng, bạn sẽ được nâng mũi trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyên liệu nâng mũi là gì 5
Quy trình nâng mũi hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Năm được nguyên liệu nâng mũi là gì và những ưu điểm hạn chế của nó sẽ giúp bạn bước đầu xác định mình phù hợp với nguyên liệu nào, từ đó có thể thảo luận với bác sĩ cách chỉnh sửa mũi an toàn và đẹp nhất.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM: Giá tiền nâng mũi filler bao nhiêu

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN