Ngoáy mũi có làm mũi bị to ra không?

0
1042

Thưa bác sĩ, ngoáy lỗ mũi có làm mũi bị to ra không? Tội bị dị ứng mũi nên có thói quen hay ngoáy lỗ mũi, nhất là khi ngồi gần máy lạnh. Trong trường hợp mũi bị to ra như vậy thì có cách nào khắc phục được không ạ? (Trâm Đặng, Hải Dương)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc ngoáy mũi có mũi bị to không và cách khắc phục hiệu quả, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Ngoáy mũi có làm mũi bị to ra không?

Mũi bị to ra có thể do di truyền hoặc do các thói quen sinh hoạt hằng ngày, trong đó có thói quen ngoáy mũi. Khi bạn ngoáy mũi thường xuyên trong một thời gian dài mũi sẽ càng bị to bè ra. Mũi to bè ra không những mất thẩm mỹ mà còn dễ khiến mũi bị tổn thương và bị các bệnh về hô hấp.

Để thu gọn mũi (cánh mũi và lỗ mũi) thì có rất nhiều cách. Bạn có thể thay đổi thói quen, thay vì ngoáy mũi  thì bạn thực hiện các động tác đẩy mũi, massage mũi…Mỗi ngày, tranh thủ những khi nghỉ ngơi bạn thực hiện thì mũi sẽ có thể được thu gọn đáng kể.

mũi bị to ra
Thực hiện những bài tập vuốt mũi, đẩy mũi sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng mũi bị to ra.

Nếu bạn muốn thu gọn mũi bị to ra thật nhanh bạn có thể thực hiện tiêm filler. Với phương pháp này thì chỉ với một mũi tiêm mũi bác sĩ sẽ có thể tiến hành nắn chỉnh dáng mũi cho bạn. Quá trình này chỉ mất có 15 phút, bạn không phải tốn thời gian cho việc đợi mũi hết sưng bầm hay kiêng cử gì nhiều.

mũi bị to ra 1
Tiêm filler giúp thu gọn mũi to ở mức độ nhẹ

Trong trường hợp mũi bị to ra nhiều và bạn muốn sở hữu một chiếc mũi thon gọn lâu dài thì phẫu thuật thu gọn mũi là cách tối ưu nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn mũi bằng kỹ thuật cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi. Với 2 kỹ thuật này cánh mũi sẽ được thu gọn từ bên trong hoặc bên ngoài với kỹ thuật mổ nội soi nên bạn yên tâm sẽ không để lại bất kì vết sẹo nào. Đây chỉ là tiểu phẫu nên quy trình thực hiện cũng nhanh chóng trong thời gian 30-45 phút. Phẫu thuật được gây mê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì, sau khi kết thúc có thể ra về ngay.

>>Xem thêm về nâng mũi dọc dừa tại đây

mũi bị to ra 2
Khách hàng thu gọn mũi hiệu quả với phương pháp cắt cánh mũi và thu gọn đầu mũi.

Nếu như mũi bạn không phải to bẩm sinh thì để tránh mũi bị to ra bạn nên học cách thay đổi các thói quen sinh hoạt hằng ngày. Còn nếu mũi bị to ra quá mức khiến bạn mất tự tin về diện mạo của mình thì bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để  được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Sửa mũi lộ sóng

Thu gọn mũi bị to ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được tiến hành với quy trình phẫu thuật vô trùng, phòng mổ được trang bị thiết bị máy móc hiện đại và trực tiếp thực hiện thu gọn mũi cho bạn là đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp hài hòa, tự nhiên. Chỉ với 1 ca phẫu thuật là bạn đã có thể sở hữu chiếc mũi đẹp, duy trì lâu dài.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc ngoáy mũi có làm mũi bị to ra không và cách khắc phục. Nếu như bạn Trâm Đăng bị dị ứng mũi thì bạn nên đi điều trị bệnh lý này nhanh chóng và bỏ thói quen ngoáy mũi nhằm tránh làm tổn thương mũi. Còn nếu có nhu cầu thu gọn mũi bạn có thể thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúc bạn sức khỏe và có nhiều điều vui trong cuộc sống!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN