Nghẹt mũi sau khi nâng mũi

0
1491

Sau nâng mũi, trong vòng 1 tháng khách hàng cần chăm sóc mũi đặc biệt cẩn thận để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng nghẹt mũi sau khi nâng mũi mà không biết phải làm sao, KIM Hopsital sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý sau.

Vì sao bạn bị nghẹt mũi sau khi nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, trong quá trình chờ mũi lành vết thương thì sẽ có một số triệu chứng như sưng bầm, phù nề, chảy dịch và nghẹt mũi sau nâng mũi. Nghẹt mũi sau nâng mũi khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và khó chịu bởi vì lúc này họ không thể thực hiện các động tác hỉ mũi hay tác động mạnh vào mũi được. Triệu chứng này là hoàn toàn bình thường sau nâng mũi và sẽ chấm dứt sau khoảng 4-5 ngày sau đó tùy theo tình trạng hiện tại của bạn và cả cách chăm sóc vết thương.

Nghẹt mũi sau khi nâng mũi
Nghẹt mũi sau nâng mũi là triệu chứng bình thường, tuy nhiên nếu nó kéo dài quá lâu thì bạn nên đi tái khám và tìm cách khắc phục

Mẹo khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau khi nâng mũi

Để khắc phục tình trạng nghẹt mũi sau nâng mũi thì bạn không nên hỉ mũi mạnh hay lấy tay chà xát vào vùng mũi mà hãy rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Trong trường hợp mũi bị nghẹt thì cố gắng thở bằng miệng. Vật liệu nâng mũi được được dưới da mũi và trên xương mũi không tiếp xúc với ống mũi nên không có việc gây cản trở không khí khiến bệnh nhân nghẹt mũi. Mũi chỉ là cần thời gian để thích ứng với vật liệu nâng.

Nhưng trường hợp nghẹt mũi sau nâng mũi kéo dài quá lâu thì có thể do các bệnh lý hô hấp hoặc do sai sót trong kỹ thuật thực hiện. Lúc này bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám lại và nhận được sự hỗ trợ giúp khắc phục mũi nghẹt sau phẫu thuật nâng mũi một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Nghẹt mũi sau khi nâng mũi 2
Khi có các triệu chứng bất thường sau nâng mũi nạn nên đến bác sĩ khám để tìm ra nguyên nhân sau đó tìm cách khắc phục

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc chu đáo ở mọi khâu. Quy trình nâng mũi vô trùng, đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Các bác sĩ với chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dạn sẽ thực hiện nâng mũi chính xác cho bạn đến từng milimet mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của mũi. Đặc biệt, nâng mũi tại KIM còn có sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy nội soi, máy X quang conebeam CT 3D, máy vectra 3D nên mọi thao tác đều dựa trên sự tính toán kĩ, chứ không phải mổ mò cho ra kết quả nâng mũi ” hên xui” như các thẩm mỹ viện kém chất lượng khác.

Khi kết thúc phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khách hàng có thể xuất viện trong ngày. Bạn sẽ được bác sĩ theo dõi sức khỏe, cấp thuốc và được nhân viên điều dưỡng chăm sóc, vệ sinh vết thương 24/24. Các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc hậu phẫu cũng như nhắc bạn trước các triệu chứng có thể xảy ra trong đó có nghẹt mũi sau nâng mũi để bạn an tâm hơn.

Nghẹt mũi sau khi nâng mũi cũng có thể do các bệnh về mũi bạn chưa điều trị dứt trước khi phẫu thuật. Do vậy khi đi nâng mũi bạn hãy trao đổi rõ với bác sĩ về những bệnh lý đang có, tốt nhất nên điều trị triệt để các bệnh về mũi trước khi phẫu thuật để tránh gặp hệ lụy về sau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN