Nẹp mũi sau khi nâng để làm gì? Cách tháo nẹp mũi đúng

0
375

Nẹp mũi sau khi nâng mũi là thao tác gần như bắt buộc đối với một ca phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên mục đích của việc này là gì và cách nẹp mũi đúng chuẩn theo tư vấn từ bác sĩ.

1. Nẹp mũi sau khi nâng để làm gì? Bao lâu có thể tháo nẹp mũi?

Cần nẹp mũi sau khi nâng là do sau phẫu thuật nâng mũi phải tác động đến mô da bên ngoài, nên để kết quả thẩm mỹ đạt được tốt nhất thì các bác sĩ sẽ sử dụng nẹp mũi để cố định chiếc mũi, bảo vệ mũi khỏi những hoạt động, va chạm thường ngày, tránh tác động lực từ bên ngoài có thể khiến mũi bị lệch, lên không đúng dạng, phần nào giúp giảm sưng đau sau phẫu thuật.

Nẹp mũi sau khi nâng thông thường sau khoảng 7 đến 10 ngày là có thể tháo được nẹp nâng mũi ra. Khoảng thời gian này dáng mũi đã dần ổn định, chất liệu sụn đã bắt đầu liên kết và định hình dáng mũi nên không cần dùng nẹp cố định nữa.

2. Cách tháo nẹp mũi sau khi nâng chuẩn

Sau thời gian mũi đã ổn định thì bạn có thể tháo nẹp mũi. Việc tháo nẹp có thể thực hiện tại nhà, tự làm hoặc nhờ người thân tháo hộ. Tham khảo cách tháo nẹp mũi sau khi nâng theo bác sĩ tư vấn như sau:

  • Nếu nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì nên tháo nẹp theo hướng từ trái sang phải hoặc ngược lại theo 1 chiều.
  • Nếu nâng mũi cấu trúc hoặc dùng sụn sườn thì nên tháo nẹp theo chiều từ dưới lên hoặc ngược lại.

Còn để đảm bảo an toàn nhất khi tháo nẹp, tốt nhất bạn nên đến địa điểm thẩm mỹ đã thực hiện nâng mũi cho bạn và nhờ sự can thiệp từ bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi nên dùng nước muối sinh lý vệ sinh sạch vùng mũi. Vệ sinh sạch phần keo vẫn còn dính trên mũi.

>> Tư vấn: địa chỉ nâng mũi bọc sụn tại TPHCM uy tín <<

Tháo nẹp mũi sau khi nâng giúp mũi lên dáng đẹp chuẩn như mong đợi, cách tháo nẹp cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn từ bác sĩ hoặc an toàn hơn là đến bệnh viện để bác sĩ trực tiếp tháo nẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN