Nâng mũi xong bị chảy nước mũi thì phải làm sao?

0
1484

Thưa bác sĩ, em nâng mũi được 1 tháng rồi nhưng mũi vẫn còn bị chảy rò rỉ dịch vàng vàng, hơi có mùi tanh. Bác sĩ cho em hỏi vì nâng mũi xong bị chảy nước mũi vậy ạ và làm sao để khắc phục. Em cảm ơn (Mỹ Vân, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc tình trạng nâng mũi xong bị chảy nước mũi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Giải thích tình trạng nâng mũi xong bị chảy nước mũi

Phẫu thuật nâng mũi để có được kết quả đẹp và an toàn thì trong quá trình thực hiện phải đáp ứng được những yêu cầu về mặt kỹ thuật và sau phẫu thuật bạn phải biết cách chăm sóc thì mũi mới duy trì bền vững được. Nếu kỹ thuật thực hiện kém, vật liệu nâng không đảm bảo, công tác chăm sóc hậu phẫu không chu đáo thì mũi sau nâng có thể gặp phải một số biến chứng như nâng mũi xong bị chảy nước mũi.

Lý do nâng mũi xong bị chảy nước mũi có thể do:

  • Bệnh lý về viêm xoang không được điều trị dứt điểm nên sau khi phẫu thuật xảy ra tình trạng trên.
  • Do sụn nâng mũi quá cứng, khi độn sụn vào mũi bác sĩ lại đặt sụn quá cao khiến sụn mũi chọc vào da đầu mũi nên gây ra tình trạng chảy nước dịch màu vàng.
  • Nguyên nhân đáng lo ngại nhất gây ra tình trạng nâng mũi xong bị chảy nước mũi đó là do nhiễm trùng. Có thể quy trình nâng mũi mà bạn thực hiện không đảm bảo yếu tố vô trùng và sau khi phẫu thuật bạn không biết cách vệ sinh mũi nên dẫn đến tình trạng mũi bị nhiễm trùng.
Nâng mũi xong bị chảy nước mũi
Nâng mũi xong bị chảy nước mũi những ngày đầu là bình thường nhưng nếu nó kéo dài quá lâu thì bạn cần nên đi tái khám để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục

Nâng mũi xong bị chảy dịch trong vài ngày đầu là bình thường nhưng tình trạng này nếu kéo dài quá lâu sẽ ảnh hướng đến dáng mũi nên bạn cần đến trung tâm thẩm mỹ tái khám để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Xử lý nâng mũi xong bị chảy nước mũi

Tùy vào nguyên nhân khiến nâng mũi xong bị chảy nước mũi mà bác sĩ sẽ tìm cách khắc phục.

  • Nếu nguyên nhân chảy nước mũi la do bệnh lý viêm xoang thì bạn cần tìm đến bác sĩ tai mũi họng để điều trị. Để tránh trường hợp này thì trước khi nâng mũi bạn nên trao đổi kĩ với bác sĩ về bệnh lý của mình.
  • Nếu nâng mũi xong bị chảy nước mũi nguyên nhân do lỗi kỹ thuật hay bị nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ chỉ định tháo sụn nâng mũi, sát trùng sạch khoang mũi, cho khách hàng sử dụng thuốc kháng sinh, sau đó căn cứ vào tình trạng mũi mà tiến hành nâng sửa mũi lại. Thông thường nếu mũi tháo sụn thì từ 3-6 tháng sau mới tiến hành nâng lại được.
 Nâng mũi xong bị chảy nước mũi 1
Khách hàng thực hiện phẫu thuật nâng mũi S line 3D sửa mũi hư sau phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng mũi đẹp không đơn giản,phẫu thuật sửa mũi hư lại càng phức tạp nên điều quan trọng ở đây là bạn phải tìm một địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, áp dụng công nghệ tiên tiến, có trang thiết bị máy móc hiện đại thì mới có thể nâng sửa mũi an toàn được.

Thực hiện nâng sửa mũi hư tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn không phải lo lắng về các biến chứng tái lặp lại. Lý do là bởi:

  • Trực tiếp thực hiện nâng sửa mũi là các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật nên bác sĩ sẽ tiến hành khôi phục lại thẩm mỹ chiếc mũi của bạn an toàn.
  • Quy trình nâng sửa mũi đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại từ khâu thăm khám như máy X quang ConeBeam CT 3D, máy nội soi, máy Vectra 3D, máy đốt cao tầng, máy khử trùng Anios.
  • Vật liệu sụn nâng mũi sử dụng đều là sụn mềm Hàn Quốc, được FDA chứng nhận về độ an toàn và được Bộ Y tế cho phép lưu hành.
  • Chế độ chăm sóc tận tâm và bảo hành chu đáo tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp bạn an tâm sửa mũi, rút ngắn thời gian lành thương, nghỉ dưỡng.
Nâng mũi xong bị chảy nước mũi 3
Quy trình thăm khám và phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

>>Có thể bạn quan tâm : chườm đá sau khi nâng mũi

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc tình trạng nâng mũi bị chảy nước mũi của bạn Mỹ Vân. Bạn Vân tốt hơn hết nên đi tái khám và tìm cách khắc phục sớm, tránh biến chứng về sau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN