Nâng mũi uống mật gấu giảm sưng có tốt không?

0
1457

Thưa bác sĩ nâng mũi uống mật gấu để làm gì ạ? Tôi nghe nói uống mật gấu giảm sưng có đúng không? Do công việc tôi rất bận rộn nên tôi rất ngại việc mũi bị sưng nhiều sau nâng. Có cách nào nâng mũi đẹp nhanh nhất không? (Trần Bình, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giải đáp:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc vấn đề nâng mũi uống mật gấu giảm sưng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nâng mũi uống mật gấu để làm gì?

Sau phẫu thuật nâng mũi, trong 1 tuần đầu mũi sẽ sưng bầm rất nhiều cho đến khi được cắt chỉ. Đây là quãng thời gian mũi cần được chăm sóc đặc biệt. Để mũi giảm sưng bầm trong giai đoạn này thì ngoài việc uống thuốc kháng viêm, giảm sưng, vệ sinh mũi theo chỉ định của bác sĩ bạn có thể thực hiện các cách sau:

  • Chườm lạnh liên tục để giảm sưng bầm sau nâng mũi. Bạn có thể lấy đá nhỏ bỏ vào khăn lạnh sau đó chườm quanh vùng da bị bầm, cách này sẽ làm giảm sưng hiệu quả. Lưu ý túi lạnh cần được khử trùng cẩn thận và bạn chườm sau cho nước không day vào vùng vết thương hở.

>> Hướng dẫn: Cách chườm đá sau khi nâng mũi

Nâng mũi uống mật gấu giảm sưng hiệu quả
Chườm lạnh là cách để giảm sưng vô cùng hiệu quả sau phẫu thuật
  • Chườm ấm là cách tiếp theo bạn nên làm để giảm sưng sau khi chườm lạnh sau 48h nhưng vết bầm tím vẫn còn. Bạn lấy một chiếc khăn ấm sau đó chườm vào vùng bầm tím, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng để tan vết máu bầm tụ. Lưu ý là cẩn thận tránh gây bỏng vì vùng da lúc này rất nhạy cảm,
  • Nâng mũi uống mật gấu giảm sưng: Mật gấu có tính nóng, làm tan máu bầm máu tụ, giảm đau sưng viêm hiệu quả. Đối với phẫu thuật nâng mũi bạn không thể thực hiện bôi mật gấu trực tiếp lên vết thương hở được mà hãy pha loãng ra uống, tính năng của mật gấu rất cao nếu uống nguyên sẽ rất khó chịu.

Nâng mũi uống mật gấu giảm sưng hiệu quả 1

Ngoài các cách trên bạn có thể áp dụng thêm một số cách dân gian để giảm sưng sau nâng mũi hiệu quả như uống nhiều nước nước dứa, ăn gừng tươi.

Không lo lắng nâng mũi bị sưng nhiều làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ rút ngắn được khoảng thời gian sưng bầm, nghỉ dưỡng. Lý do là bởi:

  • Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến của Hàn Quốc, đường rạch nhỏ, ít xâm lấn, đặt sụn chính xác tránh mũi bị nghiêng lệch xiêu vẹo.
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại cũng các vật liệu sụn mềm dẻo, đảm bảo chất lượng sẽ giúp nâng mũi nhanh đẹp, ít thương tổn, ngăn ngừa tối đa biến chứng.
  • Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đều là các bác sĩ giỏi, có tay nghề dày dạn sẽ giúp nâng mũi cho bạn đẹp chuẩn xác đến từng milimet và an toàn.

Nâng mũi uống mật gấu giảm sưng hiệu quả 2

 

  • Đặc biệt, bạn không cần phải sau nâng mũi uống mật gấu để giảm sưng vì tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sau phẫu thuật khách hàng sẽ được trải nghiệm công nghệ giảm sưng smalux. Nếu áp dụng các “mẹo” giảm sưng bầm thông thường quá trình giảm sưng bầm sẽ lâu hơn, thì với máy Smalux sẽ được cải thiện nhanh chóng đến khoảng 70%. Ví dụ bình thường nâng mũi cấu trúc sẽ sưng khoảng 7-10 ngày thì tình trạng này sẽ được cải thiện chỉ còn lại khoảng 3-4 ngày trước khi tháo băng, cắt chỉ với smalux.

>> Tư vấn: Nâng mũi an toàn ở đâu?

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi uống mật gấu và các cách giảm sưng vô cùng hiệu quả. Việc sưng bầm sau phẫu thuật là không tránh khỏi, vấn đề là bạn hãy tìm một trung tâm thẩm mỹ giúp bạn rút ngắn thời gian sưng đó. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN