Nâng mũi rồi tháo ra được không?

0
1038

Thưa bác sĩ, tôi nâng mũi bằng sụn nhân tạo đã được 1 năm nay. Tôi có cảm giác sụn nâng mũi bị lệch sang một bên, lúc đầu tôi nghĩ dần dần sẽ đỡ hơn nhưng đến nay vẫn bị lệch. Nâng mũi rồi tháo ra được không vậy ạ, có để lại sẹo hay di chứng gì không? (Lệ Quyên, Hải Phòng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi rồi tháo ra được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Nâng mũi rồi tháo ra vẫn được

Phẫu thuật nâng mũi là thao tác cắt rạch ở đường chân mũi sau đó đưa vật liệu sụn vào bên trong khoang mũi nhằm nâng cao mũi. Nếu mũi khiếm khuyết nhiều bác sĩ có thể tiến hành thêm một số thao tác cắt gọt đầu mũi, cánh mũi để tạo chiếc mũi đẹp hài hòa với tổng thể gương mặt. Công nghệ phẫu thuật nâng mũi hiện nay được đánh giá cao về độ an toàn và thẩm mỹ, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp khách hàng nâng mũi xong bị các biến chứng như nghiêng lệch, lộ sóng, bóng đỏ.

Nâng mũi rồi tháo ra
Nâng mũi nếu vật liệu sụn không đảm bảo mũi có thể bị nghiêng lệch. Lúc này nâng mũi rồi tháo ra là việc cần làm để tránh các biến chứng nặng hơn.

Nguyên nhân của các trường hợp này là do kỹ thuật nâng mũi kém, sự thiếu thốn trang thiết bị máy móc hoặc do vật liệu nâng không đảm bảo. Đối với trường hợp bạn Lệ Quyên mũi bị nghiêng lệch có thể do sụn nâng mũi không đảm bảo chất lượng, nếu bạn tiếp tục duy trì tình trạng này có thể biến chứng sẽ nặng hơn. Vậy nâng mũi rồi tháo ra được không?

Tất nhiên là được! Nếu sụn nâng mũi không còn đảm bảo cho bạn chiếc mũi đẹp thì bạn nên đến ngay địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tháo sụn ra. các bác sĩ sẽ tiến hành đường mổ trùng với đường mổ trước đây hoặc một đường mổ nhỏ khác lấy sụn cũ ra. Nâng mũi rồi tháo ra ban đầu có thể da vùng mũi hơi chùng xuống nhưng sẽ sớm trở lại bình thường, vì da chúng ta có tính đàn hồi. Còn nếu muốn, bạn có thể nâng sụn mũi mới. Tùy vào tình trạng mũi mà bác sĩ có thể tiến hành tháo sụn và nâng mũi lại lần lượt.

Nâng mũi rồi tháo ra 1
Khách hàng tiến hành sửa mũi bóng đỏ bằng cách rút sụn cũ và nâng sụn mới, gia cố thêm phần đầu mũi.

Làm sao tránh được trường hợp nâng mũi rồi tháo ra?

Để tránh nâng mũi rồi tháo ra thì bạn hãy chọn một trung tâm nâng mũi đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Trung tâm nâng mũi đó được trang bị đầy đủ máy móc thiệt bị hiện đại như máy X quang Cone Beam CT3D, máy nội soi kiểm tra cấu trúc mũi. Máy Vectra 3D cho phép bác sĩ đặt sụn mũi với kích cỡ vừa vặn với khoang mũi và khách hàng cũng có thể lựa chọn dáng mũi mà mình ưng ý.
  • Trung tâm nâng mũi có kho vật liệu sụn nhân tạo đảm bảo về nguồn gốc, được Bộ Y tế cho phép lưu hành, đa dạng về kích cỡ.
  • Trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bạn phải là các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc có kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn thì mới có thể nâng mũi đẹp tự nhiên cho bạn được.
Nâng mũi rồi tháo ra 2
Nâng mũi rồi tháo ra chỉ được tiến hành dan toàn khi bạn được thăm khám và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là trung tâm nâng mũi uy tín tại Tp Hồ chí Minh. Không chỉ nâng mũi đẹp mà nếu bạn muốn nâng mũi rồi tháo ra, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn tháo an toàn và không để lại sẹo. Với quy trình nâng sửa mũi đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng, khép kín, sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị như máy đốt cao tầng, máy áp lực dương, máy phun sương khử trùng…ca sửa mũi của bạn sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Nâng mũi rồi tháo ra 3
Quy trình nâng mũi tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi rồi tháo ra được không của bạn Lệ Quyên. Bạn Quyên không nên kéo dài tình trạng của mình mà hãy đến thăm khám để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN