Nâng mũi phải kiêng những gì?

0
748

Sau nâng mũi phải kiêng những gì và kiêng bao lâu thì tôi có thể sinh hoạt trở lại bình thường ạ? Tôi vốn hay đãng trí lại hậu đậu, sợ phải kiêng cử quá nhiều thì không thể thực hiện được. (Minh Anh, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi phải kiêng gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sau nâng mũi phải kiêng những gì?

Việc chăm sóc sau nâng mũi cũng quan trọng như việc bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ đúng đắn. Sau phẫu thuật nâng mũi, đừng quên chăm sóc để chiếc mũi mới nâng sớm phục hồi và ổn định. Nhờ vậy, bạn sẽ có chiếc mũi hoàn toàn ưng ý mà hiệu quả lại lâu dài, tránh được những biến chứng không mong muốn. Vậy sau nâng mũi phải kiêng những gì?

Kiêng ăn một số loại rau

Theo nghiên cứu cho biết, trong rau muống, rau dền, rau ngót đều chứa những thành phần không có lợi cho quá trình liền vết thương. Nếu ăn rau muống khi vừa trị sẹo xong bạn sẽ có nguy cơ hình thành sẹo lồi lớn hơn nữa. Còn ăn rau dền, rau ngót sẽ làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn. Vì vậy, nâng mũi phải kiêng những gì thì bạn nên ghi nhớ ngay 3 loại rau này nhé.

Nâng mũi phải kiêng những gì
Tránh ăn rau muống sau nâng mũi để không bị sẹo

Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, thịt bò, thịt chó

Tuy là các thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu sau nâng mũi bạn ăn đồ nếp, thịt gà, vết thương sẽ nhức nhối và mưng mủ. Điều này không có lợi một chút nào cho làn da của bạn. Có thể chúng sẽ hình thành sẹo lớn hơn. Do vậy nâng mũi phải kiêng những gì thì đồ nếp và thịt là là loại thực phẩm thứ 2 bạn cần tránh xa nhé.

Nâng mũi phải kiêng những gì
Không ăn thịt bò sau nâng mũi để tránh sẹo thâm

Thịt bò là những loại thịt đỏ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng loại thịt này khi ăn trong quá trình có tổn thương da thì sẽ gây nên sẹo thâm sau này. Thịt chó rất nhiều đạm cực tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn thịt chó sau trị sẹo có thể sẽ làm sẹo tái phát trở lại đó. Cho nên dù có thèm bạn nên nhớ loại 2 loại thịt này ra khỏi thực đơn.

Kiêng ăn hải sản

Hải sản là một trong những món ăn khiến nhiều người khó cưỡng lại cơn thèm muốn. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng cao nên hải sản rất tốt cho sức khỏe. Song chúng chỉ tốt khi cơ thể bạn không có vết thương hở. Vậy nâng mũi ăn hải sản có được không? Sau nâng mũi thì việc ăn hải sản sẽ làm cho vết thương rất ngứa và khó chịu. Cho nên để đảm bảo chiếc mũi của bạn nhanh lành sau phẫu thuật thì danh sách nâng mũi phải kiêng những gì phải có hải sản nhé.

Nâng mũi phải kiêng những gì
Hải sản rất dễ gây ra tình trạng dị ứng sau phẫu thuật

Kiêng ăn các loại thực phẩm có mùi

Một số loại gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt…bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc bởi mùi của chúng thường dễ khiến mũi bị dị ứng, hắt hơi liên tục, không tố cho mũi.

Ngoài việc lưu ý nâng mũi phải kiêng những gì thì bạn cũng nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể như hãy ăn nhiều thịt (trừ thịt bò và thịt chó). Đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt…

>> Có thể bạn quan tâm: http://nangmuikimhospital.com/cach-trang-diem-nang-cao-mui-hieu-qua.html

Nâng mũi phải kiêng những gì 3
Nên ăn nhiều rau củ quả để cơ thể nhanh phục hồi sau nâng mũi

Sau nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chăm sóc sức khỏe và được đội ngũ nhân viên điều dưỡng căn dặn kĩ càng nâng mũi phải kiêng những gì, nên làm gì để nhanh có dáng mũi đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN