Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng? Những điều cần biết

0
470

Do thói quen thường ngày nên việc nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng sau khi phẫu thuật đã khiến nhiều người phải băn khoăn, lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Vậy nằm nghiêng sau khi nâng mũi có được không, có ảnh hưởng gì không bạn đã nắm rõ chưa?

1. Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng có được không?

Nâng mũi nằm nghiêng và những điều cần biết để mũi không bị lệch
Nâng mũi nằm nghiêng có được không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân sau khi thực hiện

Theo các bác sỹ, chuyên gia thẩm mỹ mũi thì nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng trong những ngày đầu là điều không được và không nên thực hiện, ít nhất là trong 3 ngày đầu tiên bạn nên tuyệt đối tránh tư thế nằm này để không làm ca nâng mũi bị thất bại.

Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi, bác sỹ sẽ sử dụng nẹp để cố định và định hình dáng mũi, giúp cho mũi không bị méo lệch, dịch chuyển làm ảnh hưởng đến kết quả sau nâng. Nếu bạn nằm nghiêng,  mũi dễ bị lệch lạc do chưa được ổn định, vừa khiến bạn bị đau lại làm hỏng dáng mũi.

Bởi vậy, để tránh nằm nghiêng trong những ngày đầu mới nâng mũi xong, bạn nên dùng gối để chèn hai bên tai nhằm tránh khi bạn ngủ sẽ nằm nghiêng, giữ cho dáng mũi được ổn định.

Đến khoảng 5-7 ngày vết thương đã dần ổn định nên bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần nhẹ nhàng và không được để mũi bị chèn ép. Sau khoảng 1 tháng mũi đã ổn định, vết thương đã lành hoàn toàn, mũi không còn cảm giác bị đau thì bạn có thể thoải mái nằm nghiêng nhé.

Nâng mũi nằm nghiêng và những điều cần biết để mũi không bị lệch
Bạn chỉ nên nằm nghiêng sau nâng mũi sau 5-7 ngày, khi vết thương đã ổn định

2. Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng làm mũi bị lệch phải làm sao?

Mặc dù nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng trong những ngày đầu là điều mà bác sỹ cảnh báo bệnh nhân của mình không nên thực hiện, tuy nhiên, một số trường hợp do không tự ý thức được nên đã vô tình nằm nghiêng lúc ngủ và khiến mũi bị lệch, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn nắn lại sống mũi trong 1-2 tuần đầu tiên để lấy lại dáng mũi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể massage nhẹ nhàng quanh vùng mũi, vuốt mũi đều đặn, thường xuyên nhưng sử dụng lực rất nhẹ để sống mũi về đúng vị trí. Tuy nhiên, trước đó thì bạn nên đến gặp bác sỹ ngay sau khi biết mũi của mình đã bị lệch sau nâng nhé.

Nâng mũi nằm nghiêng và những điều cần biết để mũi không bị lệch
Nếu nâng mũi nằm nghiêng làm lệch mũi, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và khắc phục nhé

Trong trường hợp mũi bị lệch và bạn đã thử áp dụng các biện pháp massage, vuốt mũi nhưng không cải thiện được thì có thể tiến hành chỉnh sửa lại mũi sau 3-6 tháng khi mũi đã ổn định nhé. Bác sỹ sẽ bóc tách khoang mũi để chỉnh lại sống mũi hoặc tháo miếng độn cũ để thay thế bằng miếng độn mới, giúp dáng mũi cân đối và hài hoà hơn. Bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ làm mũi ở Sài Gòn có đủ uy tín để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Như vậy, nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng là điều bạn nên tránh sau những ngày đầu mới nâng mũi xong để đảm bảo vết thương mau lành, dáng mũi được định hình chuẩn. Tốt hơn hết, để tránh gặp phải những sai lầm không đáng có, bạn nên hỏi kĩ bác sỹ những điều cần lưu ý sau nâng mũi trước khi bạn ra về nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN