Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu?

0
1362

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi nâng mũi ăn hải sản có sao không bao lâu thì ăn được ạ? Ngoài hải sản còn phải kiêng gì nhiều không? Tạng người em hơi gầy nên em không muốn kiêng căn quá lâu. Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. (Thúy Đinh, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi kiêng hải sản bao lâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phẫu thuật nâng mũi tạo ra một sự xâm lấn nhẹ để đưa vật liệu sụn nâng vào bên trong khoang mũi. Vết mổ này sau khi thực hiện sẽ sưng bầm nhiều thời gian đầu sau đó sẽ lành thương vào ngày thứ 7 khi đã cắt chỉ.

Quá trình lành vết mổ cần nhiều chất đạm và vitamin để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Hải sản được coi là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng nhất cho cơ thể, tuy nhiên khi bị khâu vết thương loại thực phẩm này lại không tốt chút nào. Vì khi ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Chính vì vậy sau khi nâng mũi bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương ngứa ngáy, khó chịu, lâu lành và hình thành sẹo về sau.

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu
Sau nâng mũi ăn hải sản sẽ dễ để lại sẹo và bị dị ứng

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu?

Hải sản rất ngon, bổ dưỡng nên nhiều chị em sau nâng mũi thắc mắc không biết nâng mũi kiêng hải sản bao lâu thì được. Việc kiêng cử này không quá phức tạp và thời gian tầm 1 tháng là bạn có thể ăn uống bình thường lại vì lúc này mũi đã lành thương và định hình vững chắc.

Ngoài vấn đề nâng mũi kiêng hải sản bao lâu bạn cũng cần chú ý kiêng một số thực phẩm sau:

  • Rau muống, thịt bò… trong ít nhất 2 tuần (khi vết phẫu thuật lành miệng), tốt nhất nên kiêng đến 3 tuần cho vết thương ổn định hoàn toàn.
  • Kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo nếp như xôi, bánh chưng trong vòng một tháng vì các loại thực phẩm này dễ gây mưng mủ và làm cho vết thương không thể lành miệng, cũng như gây khó khăn cho quá trình định hình của mũi.
Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu 2
Danh sách các thực phẩm bạn nên kiêng sau khi nâng mũi
  • Kiêng ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa, các loại thức ăn đã lên men và các loại thức ăn dễ gây dị ứng đối với cơ thể như ớt, hạt tiêu, mù tạt. Dị ứng nhất là các loại dị ứng có hắt hơi đặc biệt cần tránh và hạn chế tối đa trong hai tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

Thời gian 1 tháng đầu sau phẫu thuật rất quan trọng, vì vậy ngoài vấn đề kiêng ăn uống hãy chú ý đến tư thế nằm khi ngủ (nằm thẳng), không vận động quá nhiều, nhất là các bài tập cúi người hay chạy nhảy nhiều. Bạn cũng không nên mang khẩu trang quá chặt hoặc đeo kính gọng cứng làm ảnh hưởng dáng mũi.

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu 3
Không nên đeo kính gọng cứng ngay sau khi nâng mũi dễ khiến mũi bị nghiêng lệch

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thực hiện đa dạng các phương pháp nâng mũi đẹp như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line. Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mũi đẹp nhờ vào tay nghề khéo léo, dày dạn kinh nghiệm của các bác sĩ. Trong suốt quá trình phẫu thuật sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc sẽ đảm bảo cho bạn một ca nâng mũi an toàn, nhanh chóng, chuẩn xác.

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu 4
Quy trình nâng mũi hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo cho chị em một ca nâng mũi an toàn với kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi kiêng hải sản bao lâu của bạn Thúy Đinh. Bên cạnh việc kiêng ăn hải sản thì trong quá trình chờ lành thương bạn cũng nên bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất với các loại rau củ quả để mũi nhanh đẹp hơn. Hẹn sớm gặp bạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN