Nâng mũi có được lâu dài không?

0
754

Trang điểm đã trở thành thói quen của nhiều chị em khi ra ngoài. Phẫu thuật nâng mũi cũng là phương pháp làm đẹp rất được phái nữ yêu thích hiện nay. Một câu hỏi được đắt ra là liệu nâng mũi xong trang điểm được không và nâng mũi bao lâu thì được trang điểm.

Một thắc mắc thường gặp của chị em khi đi nâng mũi đó là không biết nâng mũi có được lâu dài không? Tùy vào phương pháp và cách bạn chăm sóc mà chiếc mũi đẹp của bạn sẽ duy trì lâu hay ngắn.

Liệu nâng mũi có được lâu dài không?

Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi và điều mà nhiều chị em quan tâm chính là nâng mũi có được lâu dài không nhằm tiết kiệm chi phí và tiền bạc.

Nâng mũi không phẫu thuật tuy không phải đụng đến dao kéo nhưng kết quả chỉ duy trì được 12-18 tháng, sau đó bạn phải đi tiêm lại để có dáng mũi đẹp. Đối với phương pháp nâng mũi phẫu thuật thì hiện nay có phương pháp nâng mũi bọc sụn. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng câu hỏi đặt ra với phương pháp này vẫn là nâng mũi có được vĩnh viễn, lâu dài không.

Nâng mũi có được lâu dài không
Nâng mũi bằng filler duy trì dáng mũi đẹp trong thời gian trung bình từ 8- 12 tháng

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp phẫu thuật có sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân. Các phương pháp cũ thường sử dụng sụn nhân tạo, nên dễ gặp các biến chứng như đỏ đầu mũi, lệch méo mũi, đầu mũi bị tụt…Phương pháp nâng mũi bọc sụn có thể cải thiện được hầu hết các nhược điểm đó vì sụn được sử dụng ở đây là sụn tự thân. Với phương pháp này bác sĩ sẽ xử lý toàn bộ chiếc mũi của bạn bằng cách tạo dựng đầu mũi và trụ mũi bằng sụn tự thân (sụn vách ngăn của cơ thể bạn cùng với sụn vành tai để gia cố và bọc lên đầu mũi), phần sóng mũi được sử dụng sụn nhân tạo Hàn Quốc. Khi dựng đầu mũi cao lên thì cánh mũi tự động thon gọn mà không cần cắt cánh.

Nâng mũi có được lâu dài không 1
Phẫu thuật nâng mũi có thể chỉnh sửa được mọi khiếm khuyết và cho dáng mũi đẹp lâu dài

Nếu làm đúng kỹ thuật này thì sau thời gian khoảng 6 – 9 tháng, sụn vách ngăn sẽ hoàn toàn được ổn định, trở thành sụn tự thân của chính mình và tồn tại lâu dài. Phần sóng mũi sau khảng thời gian đó cũng đã được cố định và không có lực co kéo nào có thể tác động. Do đó đối với câu hỏi nâng mũi có được lâu dài không thì câu trả lời hoàn hảo nhất chính là nâng mũi S line bọc sụn tự thân. Với phương pháp này bạn có thể hoàn toàn an tâm để sở hữu chiếc mũi đẹp mà không phải lo sợ biến chứng về sau.

Nâng mũi có được lâu dài không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ngoài phương pháp nâng mũi bạn lựa chọn thì nâng mũi có đẹp lâu dài không còn phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của bạn. Vậy nâng mũi có được vĩnh viễn thật không?

Để kết quả nâng mũi duy trì lâu dài và vĩnh viễn, sau nâng mũi bạn cần tuân theo đúng các chỉ dẫn của bác sĩ như: Chườm đá liên tục hoặc uống mật gấu để giảm sưng nề, ăn kiêng và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh va chạm mạnh sau khi phẫu thuật và nếu có dấu hiệu bất thường gì phải đến thăm khám bác sĩ ngay.

Nâng mũi có được lâu dài không 2
Chăm sóc mũi theo chỉ định của bác sĩ thì mũi bạn sẽ nhanh chóng đẹp lên cũng như duy trì lâu dài

Tay nghề bác sĩ tại trung tâm bạn thực hiện cũng quyết định đến việc nâng mũi có được lâu dài không. Nếu bác sĩ không có kỹ thuật lấy sụn tốt thì sẽ rất dễ để lại biến chứng sau. Để có một chiếc mũi đẹp như mong muốn, bạn hãy tỉnh táo trong việc lựa chọn nơi thực hiện với đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ phẫu thuật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN