Nâng mũi có đeo kính được không?

0
6702

Tôi bị cận 3 độ nên phải đeo kính, liệu sau nâng mũi có đeo kính được không thưa bác sĩ. Tôi sợ để lại ngấn trên mũi với làm mũi bị trễ xuống. Bác sĩ có giải pháp nào cho người bị cận như tôi không? (Thiên Thy, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi có đeo kính được không của bạn Thiên Thy chúng tôi xin có một số giải đáp sau.

Nâng mũi có đeo kính được không?

Mũi sau khi phẫu thuật rất “yếu ớt” và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài do đó sau nâng cần bảo vệ mũi cẩn thận để mũi nhanh lành và định hình. Đối với những người bị cận thì vẫn có thể nâng mũi được, nhưng vấn đề họ lo lắng là không biết nâng mũi có đeo kính được không?

nâng mũi có đeo kính được không
Nâng mũi có đeo kính được không: Bạn vẫn có thể đeo kính nhưng lưu ý là chỉ đeo kính gọng mềm để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi

Xem thêm >>> Sửa mũi bị bóng đỏ <<<

Xin trả lời bạn rằng nâng mũi đeo kính vẫn được nhưng lưu ý hãy đổi gọng kính của bạn mềm và nhẹ, tránh đeo gọng cứng  và nặng. Dĩ nhiên là không thể đeo kính sau khi nâng mũi ngay được mà bạn phải chờ cho đến khi mũi định hình sau 1 tháng đã. Còn trong thời gian 1 tháng bạn không nên đeo kính, nếu cận quá nặng thì có thể đeo kính áp tròng thay thế. Khi mũi đã dần ổn định hình dáng thì bạn có thể mang kính lại.

Ngoài nâng mũi có đeo kính được không thì để đạt kết quả làm đẹp tối ưu cần lưu ý một số chỉ định chăm sóc hậu phẫu sau:

  • Không để vết thương chạm nước trong thời gian mũi bị sưng bầm.
  • Không mang khẩu trang quá chặt, nên mang khẩu trang y tế khi ra ngoài tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.
  • Không vận động mạnh với các động tác cúi gập người. Không tập các bài tập thể dục thể thao như chạy nhảy, bơi lội.
  • Hạn chế hoặc không nằm nghiêng để dáng mũi không bị xô lệch.
  • Kiêng ăn cá thực phẩm có mũi, thực phẩm lên men, rau muống, thịt bò, hải sản nhằm tránh để lại sẹo.
nâng mũi có đeo kính được không 1
Sau phẫu thuật nâng mũi nên tránh ăn thịt bò để da không bị sẹo

Nâng mũi có đeo kính được không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện và vật liệu nâng mũi mà bác sĩ sử dụng. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật nâng mũi có thể sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân. Sụn nhân tạo là sụn định hình, mềm dẻo, ít di lệch. Còn sụn tự thân là sụn lấy từ cơ thể, sau khi cấy ghép phát triển như mũi bình thường nên sẽ hạn chế tình trạng mũi bị nghiêng lệch. Do vậy nâng mũi xong tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn có thể yên tâm đeo kính cận hoặc kinh mát đều được.

nâng mũi có đeo kính được không 2
Quy trình nâng mũi tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Nâng mũi đẹp tự nhiên tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đa dạng các kỹ thuật nâng mũi, quy trình phẫu thuật vô trùng, áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn còn được xem trước dáng mũi phẫu thuật và lựa chọn dáng mũi mà mình yêu thích với công nghệ Vecta 3D. Công nghệ này cũng giúp việc đặt sụn mũi chính xác và vừa vặn hơn, tránh tình trạng sụn bị di lệch sau nâng.

nâng mũi có đeo kính được không 3

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi có đeo kính được không của bạn Thiên Thy. Bạn Thiên Thy có thể yên tâm là sau nâng mũi đeo kính bình thường nhé, chỉ cần bạn lưu ý những điều chúng tôi đã nêu trên là được. Chúc bạn sức khỏe và nhiều điều vui trong cuộc sống!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN