Nâng mũi cho trẻ em và những điều cần lưu ý

0
1087

Bao nhiêu tuổi thì có thể nâng mũi cho trẻ em? Làm sao để trẻ có diện mạo nổi bật hơn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh nhất là trong giai đoạn nhà nhà làm đẹp, người người làm đẹp như hiện nay.

Ai cũng có mong muốn con của mình lớn lên sẽ có gương mặt thanh tú, đôi mắt to hai mí, sóng mũi cao thẳng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một dáng mũi khác nhau khi lớn, có người đẹp, có người bị tẹt.

Các bà , các mẹ thường có quan niệm rằng, khi còn nhỏ nếu massage vuốt mũi thì sau này bé lớn lên sẽ có chiếc mũi cao. Tuy nhiên, điều này chưa thật sự chính xác. Bên cạnh đó, đặt ra câu hỏi liệu có nâng mũi cho trẻ em được không hay phải đợi đủ tuổi mới có thể phẫu thuật.

 nâng mũi cho trẻ em
Bao nhiêu tuổi thì trẻ có thể thực hiện nâng mũi

Nâng mũi cho trẻ em có an toàn không?

Các em bé đều có điểm chung là mũi không được cao lúc nhỏ, chỉ khi lớn lên, xương mỗi người sẽ phát triển khác nhau, lúc này mới biết được ai mũi cao, ai mũi thấp.

Nhiều trường hợp cho rằng có thể phẫu thuật nâng mũi cho trẻ em ngay khi còn nhỏ, tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, đây là quan niệm hết sức sai lầm. Chúng ta không nên tác động gì đến sự phát triển của trẻ em trong giai đoạn này, bởi vì cấu trúc xương đang trên đà phát triển.

 nâng mũi cho trẻ em 1
Không nên nâng mũi quá sớm cho trẻ, điều này ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của các em

Bao nhiêu tuổi phẫu thuật nâng mũi cho trẻ em được?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trong những trường hợp phẫu thuật liên quan đến cấu trúc xương thì độ tuổi phải trưởng thành, tức là trên 18 tuổi. Lúc này, khung xương đã phát triển hoàn thiện, những thay đổi sẽ lâu bền hơn.

Do đó, bạn đừng nên quá nóng vội nếu như thấy con mình mũi tẹt và vội vã đi nâng mũi cho bé. Hãy đợi cho đến khi cơ thể kết thúc quá trình phát triển thì sẽ phù hợp làm đẹp.

Có nên nâng mũi cho trẻ em hay không?

Có thể nói nâng mũi cho trẻ em đã và đang trở thành một nhu cầu lớn của các bậc phụ huynh nhưng theo các chuyên gia thì các bậc phụ huynh không nên nâng mũi cho trẻ em nhất là khi trẻ còn nhỏ tuổi mà chỉ nên thực hiện nâng mũi cho con của mình khi đủ từ 18 tuổi trở lên bởi:

  • Nếu nâng mũi cho trẻ em khi tuổi còn nhỏ thì sẽ làm gián đoạn quá trình tăng trưởng của mũi về sau và khi trẻ trưởng thành có thể làm mũi bị biến dạng gây mất thẩm mỹ.
  • Nâng mũi cho trẻ em khi tuổi còn nhỏ nhất là khi tâm lý trẻ chưa làm chủ được mà chỉ phụ thuộc vào tâm lý hay sự sắp đặt của bố mẹ thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ sau này. Vì vậy mà các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên để con mình tự làm chủ trong việc thẩm mỹ làm đẹp nâng mũi hay các phương pháp làm đẹp khác.
  • Việc nâng mũi cho trẻ em cần căn cứ vào tình trạng thực tế của chiếc mũi của trẻ chứ không nên vì lời nói ra nói vào hay vì thích đẹp theo hình mẫu một ngôi sao nào đó bởi việc nâng mũi làm đẹp cần dựa trên cấu trúc của từng khuôn mặt, để chiếc mũi được đẹp tự nhiên nhất.
Nâng mũi cho trẻ em 3
Việc nâng mũi cho trẻ ngoài căn cứ vào các yếu tố như sức khỏe, thể trạng, còn xem thử trẻ có muốn nâng mũi không

Nếu con bạn đã đủ tuổi và bạn đang có nhu cầu được tư vấn về nâng mũi cho trẻ em, bạn có thể đến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám, các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhằm đảm bảo cho con bạn làm đẹp an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN