Nâng mũi bọc cân – Ưu điểm và hạn chế

0
764

Chúng ta đã biết đến các phương pháp như nâng mũi bằng silicon, nâng mũi sụn tai, nâng mũi bọc sụn…Tuy nhiên nâng mũi bọc cân thì có vẻ ít người biết hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về kỹ thuật nâng mũi này.

Nâng mũi bọc cân là gì?

Nâng mũi bọc cân là phương pháp nâng mũi cải tiến kiểu Hàn Quốc, phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp nâng mũi truyền thống.

Nâng mũi bọc cân cơ thái dương là sự kết hợp giữa nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học định hình với sụn cân cơ tự thân để bảo vệ đầu mũi, cho dáng mũi đẹp tự nhiên. Ở đây bác sĩ sẽ sử dụng cân cơ thái dương bọc lên phần sụn nhân tạo với mục đích làm dày vùng da phía trên sụn tạo đường nét tự nhiên, hài hòa, không để lộ “dấu vết” đã từng qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Nâng mũi bọc cân
Nâng mũi bọc cân giúp bảo vệ đầu mũi, cho dáng mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi bọc cân được tiến hành như sau: Bác sĩ sẽ gây tê, sau đó tiến hành rạch một đường dài 3cm da đầu vùng thái dương để tách lấy phần cân của cơ thái dương khoảng 3 – 5cm(*) và khâu lại vùng da đầu. Độ dày cân thái dương nông từ 2-3mm(*), lớp nông cân thái dương sâu đặc và chắc, dày khoảng 1mm(*).

Nâng mũi bọc cân rất phù hợp với chị em có vùng da mũi mỏng, hoặc những trường hợp lộ sóng, đỏ đầu mũi trong lần phẫu thuật trước đây.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc cân

  • Phương pháp nâng mũi bọc cân như khoác thêm một lớp áo lên sụn nhân tạo nên hạn chế tối đa tình trạng mỏng da và lộ sóng theo thời gian. Đây là tin vui cho những chị em có da vùng mũi mỏng nhưng vẫn ước ao có chiếc mũi cao thanh thoát.
  • Phương pháp nâng mũi bọc cân cơ thái dương là lấy cân tự thân (cân của chính người nâng mũi) vì vậy chất liệu rất phù hợp và không gây dị ứng. Cân cơ rất mềm mại nhưng cũng rất bền chắc, tồn tại theo suốt cuộc đời mỗi người. Chất liệu nhân tạo mềm dẻo, đủ hình dạng và kích thước giúp bác sĩ dễ dàng cắt gọt tạo hình cho phù hợp với hình dạng xương mũi của mỗi người.
  • Công nghệ nâng mũi bọc cân giải quyết hoàn hảo những khuyết điểm lộ sóng, nhọn đầu mũi, đỏ đầu mũi của lần nâng mũi trước đây.
Nâng mũi bọc cân 1
Nâng mũi bọc cân giải quyết hoàn hảo tất cả các khiếm khuyết mũi, cho mũi đẹp toàn diện
  • Đây là phẫu thuật đơn giản bằng phương pháp gây tê tại chỗ nên tránh được phiền toái và biến chứng do gây mê. Khách hàng có thể ra về sau phẫu thuật.
  • Mũi làm theo phương pháp bọc cân sẽ bền theo thời gian, không bị cong vênh như sử dụng sụn vành tai hay sụn sườn…
  • Khuyết điểm của phương pháp này là lớp cân thái dương có thể sưng 1-2 tháng(*), sau đó co rút và cuối cùng duy trì khoảng 80% thể tích ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mũi nhỏ lại hiệu quả

Hạn chế của nâng mũi bọc cân

Nâng mũi bọc cân  có thể sưng 1-2 tháng, sau đó co rút và cuối cùng duy trì khoảng 80% thể tích ban đầu. Đối với mục đích thẩm mỹ, đầu mũi có thể chèn sụn tai hoặc sụn vách mũi hơn là ghép cân thái dương vì ghép cân thái dương 1-2 tháng đầu có thể hơi sưng. Cân thái dương hữu ích cho nâng mũi nhưng vẫn còn tranh cãi, nghiên cứu trên động vật cho thấy cân thái dương ổn định dài hạn.

Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi an toàn và có tính thẩm mỹ cao hơn so với nâng mũi bọc cân. Bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, nơi thực hiện đầy đủ các dịch vụ nâng sửa mũi như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc…giúp bạn làm đẹp mũi toàn diện.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN