Nâng mũi bị tụt sụn phải làm sao khắc phục?

0
871

Thưa bác sĩ, em nâng mũi được 6 tháng và mũi em đang có hiện tượng tụt sụn. Nâng mũi bị tụt sụn phải làm sao mới phục hồi được thẩm mỹ cho mũi mà không bị sẹo ạ? Tại sao em nâng mũi ở nơi tốt vẫn bị biến chứng. Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. (Thanh Lan, Quảng Nam)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc phương pháp sửa nâng mũi bị tụt sụn, chúng tôi xin đưa ra một vài tư vấn sau.

Nguyên nhân nâng mũi bị tụt sụn

Phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để đặt vào trong khoang mũi nâng cao sống mũi. Thông thường hiện tượng mũi bị tụt sụn hay xảy ra với phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Nguyên nhân có thể do:

  • Sụn silicon bào mòn mô theo thời gian
  • Sụn nhân tạo quá cứng
  • Đặt sụn quá sát da, bóc tách chưa sát màng xương
  • Sụn nhân tụt sóng gây lộ sóng và đỏ da ở đầu mũi
  • Đặt sụn quá cao so với da mũi
  • Da mũi quá mỏng
  • Chất lượng của sụn nâng mũi.
nâng mũi bị tụt sụn
Mũi bị tụt sụn nguyên nhân chủ yếu do sụn nâng không đảm bảo, bác sĩ tay nghề kém

 

Không chỉ riêng bạn, có rất nhiều người thực hiện xong việc nâng mũi cảm thấy lo lắng và bất an vì chiếc mũi có sụn bị tụt, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của chiếc mũi sau khi nâng. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần phải lựa chọn địa điểm nâng mũi chất lượng và thực hiện phương pháp nâng mũi Hàn Quốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mình.

Phương pháp khắc phục tình trạng nâng mũi bị tụt sụn

Để ngăn ngừa tối đa tình trạng nâng mũi bị tụt sụn, khi sửa mũi lại bác sĩ sẽ tiếng hành bọc thêm miếng bọc alloderm, megaderm. 2 vật liệu nhân tạo này đều là tế bào biểu bì dạng tế bào da của người, được bào chế như một thành phần da cơ thể con người, có tính tương hợp cao và là mô đệm tốt cho da. Trong nâng mũi miếng bọc này được lót vào vùng da mỏng và nó đóng là vai trò lớp đệm, không những dùng điều trị cho các trường mũi tụt sụn mà phòng ngừa hiệu quả những biến chứng thường gặp này.

nâng mũi bị tụt sụn 1
Nâng mũi bọc alloderm ngăn ngừa tình trạng lộ sóng, bóng đỏ, tụt sụn sau nâng

Để mũi không bị rơi vào tình trạng tụt sụn khi nâng mũi bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố đó là kỹ thuật thực hiện, vật liệu nâng mũi và tay nghề bác sĩ.

  • Nếu da đầu mũi bạn mỏng và bạn bị dị ứng với silicon thì tốt nhất bạn không nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Thay vào đó bạn có thể nâng mũi bằng sụn tự thân.
  • Nếu nâng mũi bằng sụn nhân tạo bạn hãy nâng bằng sụn mềm, được FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả. Bệnh viện nơi thực hiện phải có kho sụn đúc sẵn, đa dạng về kích thước để chỉnh sửa được mọi dáng mũi của khách hàng.
  • Bác sĩ thực hiện phải là người có kinh nghiệm thì mới có thể đặt sụn chính xác vào khoang mũi, tránh tình trạng đặt sụn quá cao gây ra tình trạng tụt sụn mũi.
nâng mũi bị tụt sụn 2
Để có một kết quả thẩm mỹ nâng mũi tốt thì bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi

Sửa mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng đến tình trạng tụt sụn mũi hay các biến chứng khác nhờ vào công nghệ nâng mũi tiên tiến, quy trình phẫu thuật vô trùng, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc. Đặc biệt nhất vẫn là chiếc máy Vectra 3D cho phép khách hàng nhìn thấy trước dáng mũi phẫu thuật, bác sĩ cũng căn cứ vào đó đắt sụn mũi chính xác.

nâng mũi bị tụt sụn 3
Công nghệ Vectra 3D cho phép khách hàng nhìn thấy kết quả phẫu thuật và lựa chọn dáng mũi mà mình yêu thích

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc phương pháp sửa tình trạng nâng mũi bị tụt sụn. Bạn Lan không nên để tình trạng này kéo dài lâu, hãy đến tái khám để bác sĩ có chuyên môn tìm cách giúp bạn khắc phục.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN