Nâng mũi bị nổi cục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
448

Nâng mũi bị nổi cục khiến nhiều bệnh nhân hoang mang không biết liệu tình trạng này có nguy hiểm không, làm cách nào để khắc phục nếu gặp phải. Dưới đây là 1 số thông tin cần thiết dành cho bạn.

1. Nâng mũi bị nổi cục có sao không?

Nâng mũi bị nổi cục có thể do mũi bị nhiễm trùng gây nên, tuy nhiên tình trạng này thường không xảy ra ở những ngày đầu nâng mũi vù khi đó bệnh nhân đã được bác sỹ kê đơn thuốc kháng sinh để ngăn nhiễm trùng. Khoảng 3-4 tuần sau khi nâng mũi có thể bị nổi cục do dịch mũi ở bên trong đang tìm cách để thoát ra ngoài, chúng sẽ tìm vị trí da yếu nhất để thoái ra.

Nâng mũi bị nổi cục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtNâng mũi bị nổi cục là biến chứng thường gặp sau khi nâng mũi

Cục bị nổi sau khi nâng mũi thường có màu đỏ và sờ vào sẽ cảm thấy đau, một vài ngày sau cục mụn này sẽ bị vỡ ra và tràn dịch vàng, nhầy ra ngoài. Tình trạng này sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, vùng mũi căng cứng và khó chịu, một số người còn có thể bị sốt kèm theo. Nếu không khắc phục sớm, tình trạng mụn bị chảy mủ vàng ra ngoài sẽ không tạm dừng và ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

>> Xem ngay: http://nangmuisline.com/bien-chung-cua-phau-thuat-nang-mui/

Nâng mũi bị nổi cục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtNâng mũi bị nổi cục thường kèm theo tình trạng sưng đau, bóng đỏ mũi

2. Nâng mũi bị nổi cục phải làm sao?

Khi nâng mũi bị nổi cục, bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và xử lý kịp thời, tranh trường hợp mũi bị nhiễm trùng nặng dẫn đến hoại tử sẽ rất khó cứu vãn. Thông thường, bác sỹ sẽ rút bỏ sụn mũi cũ để bỏ đi và thay thế bằng sụn mũi mới, sát trùng sạch sẽ khoang mũi bị nhiễm khuẩn để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Sau khi đã đóng kín vết mổ và hoàn thành, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc kháng sinh để kháng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng trở lại.

Bạn sẽ phải để mũi lành và hồi phục hoàn toàn từ 6 tháng cho đến 1 năm rồi mới tiến hành đặt sóng mũi lại. Với qui trình như thế thì mũi bạn sẽ được xử lí và đặt lại 1 cách an toàn, không để lại bất kì di chứng hay biến chứng nào cả.

Nâng mũi bị nổi cục – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtBạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám tình trạng mũi bị nổi cục sau khi nâng

Ngoài ra, trước khi nâng mũi bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ địa chỉ nâng mũi đó có đảm bảo chất lượng, uy tín hay không, trình độ bác sỹ như thế nào, cơ sở vật chất ra sao…rồi mới quyết định có nên nâng mũi ở đó hay không, như vậy mới giúp mũi được nâng thành công và không gặp phải biến chứng.

>> Tư vấn: Địa chỉ nâng mũi an toàn ở đâu?

Nâng mũi bị nổi cục là biến chứng nguy hiểm nên cần được khắc phục kịp thời, tránh tình trạng trở nên nặng nề sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Khi phát hiện mình có các dấu hiệu nổi cục khi nâng mũi, nên đến bệnh viện thẩm mỹ để được thăm khám và điều trị bởi các bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm tại đó nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN