Nâng mũi bị nhiễm trùng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
1216

Nâng mũi bị nhiễm trùng là biến chứng nhiều người gặp phải sau khi nâng mũi, tình trạng này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như hiệu quả mũi sau nâng. Vậy nguyên nhân mũi bị nhiễm trùng do đâu, làm cách nào để khắc phục tình trạng này?

1. Nâng mũi bị nhiễm trùng nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bị nhiễm trùng có thể do những nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

– Do tay nghề yếu kém của bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi hiến mũi bị nâng không đúng kỹ thuật

–  Địa chỉ nâng mũi không có đầy đủ thiết bị  thực hiện cần thiết để hỗ trợ ca nâng mũi thành công

Nâng mũi bị nhiễm trùng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtNâng mũi bị nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân gây nên

–  Do chất liệu nâng mũi kém chất lượng, sụn không chính hãng, dễ gây ra biến chứng

–  Do cách chăm sóc mũi sau khi nâng của bệnh nhân không đúng cách, khiến vết thương bị nhiễm trùng. Có thể do bạn để vết thương bị dính bụi bẩn, không vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống, sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

2. Dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị nhiễm trùng?

Để nhận biết nâng mũi bị nhiễm trùng, bạn có thể theo dõi xem mũi có gặp phải những dấu hiệu dưới đây không:

– Mũi sưng bầm, đau trong một thời gian dài không thuyên giảm. Nếu mũi đau hơn 2 tuần thì bạn cần đến gặp bác sỹ ngay để xử lý kịp thời.

Nâng mũi bị nhiễm trùng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtMũi sưng đau trong thời gian dài là dấu hiệu cho thấy mũi bị nhiễm trùng

– Mũi chảy máu, có dịch tiết ra từ vết thương.

– Mũi bóng đỏ, hoại tử vùng da mũi, sống mũi bị sưng.

– Da đầu mũi bị thủng, mũi bị lộ sóng

3. Nâng mũi bị nhiễm trùng phải làm sao để khắc phục?

Nâng mũi bị nhiễm trùng có thể ngăn chặn được bằng cách tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật, chọn những bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững để nâng mũi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng đến việc chăm sóc vết thương và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Trong trường hợp nâng mũi bị nhiễm trùng, nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu đã nêu trên đây thì cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ để thăm khám và xử lý kịp thời, tránh biến chứng nặng nề làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và khó khăn cho việc phục hồi mũi sau này.

Nâng mũi bị nhiễm trùng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtBạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và khắc phục tình trạng nâng mũi bị nhiễm trùng

Để khắc phục mũi bị nhiễm trùng sau nâng, bác sỹ thường khắc phục tình trạng nhiễm trùng trước, tránh cho mũi bị hoại tử bằng cách sát trùng, rửa sạch vết thương, tháo bỏ sụn mũi cũ….Sau khi tình trạng nhiễm trùng đã khắc phục xong, bác sỹ sẽ chờ mũi bệnh nhân ổn định từ 3-6 tháng thì mới tiến hành nâng mũi để phục hồi lại dáng mũi.

>> Tư vấn địa chỉ nâng sửa mũi bị nhiễm trùng uy tín >> TẠI ĐÂY

Nâng mũi bị nhiễm trùng là biến chứng nguy hiểm nên bạn cần theo dõi sát sao để phát hiện kịp thời. Lưu ý quan trọng nhất để khắc phục tình trạng này chính là tìm một địa chỉ đáng tin cậy, có bác sỹ giỏi, có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để tiến hành phẫu thuật nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN