Nâng mũi bị lệch và cách hiệu quả để giúp mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên

0
498

Nâng mũi bị lệch là điều không một ai mong muốn nhưng vẫn có nhiều trường hợp bệnh nhân gặp phải tình trạng này. Vậy nâng mũi bị lệch nguyên nhân do đâu, làm cách nào để khắc phục bạn đã biết chưa?

1. Nâng mũi bị lệch nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi bị lệch có nhiều dạng khác nhau như lệch sống mũi, lệch cánh mũi, đầu mũi bị lệch, mũi bị lệch vách ngăn…tình trạng này có thể do các nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

Nâng mũi bị lệch và cách hiệu quả để giúp mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên
Nâng mũi bị lệch nguyên nhân chủ yếu là do trình độ và tay nghề yếu kém của bác sỹ

– Do tay nghề của bác sỹ: Đây là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng mũi bị lệch sau nâng bởi bác sỹ là người quyết định trên 80% sự thành công hay thất bại của ca nâng mũi. Bác sỹ có trình độ chuyên môn yếu kém, tay nghề không vững, không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến thao tác sai và làm cho mũi bị lệch

Nâng mũi bị lệch có thể do sử dụng sụn nâng mũi không đúng kích thước, nguyên nhân này cũng xuất phát từ yếu tố bác sỹ gây nên.

– Nâng mũi bị lệch do mũi bị chấn thương, va chạm sau phẫu thuật dẫn đến dị dạng mũi.

Nâng mũi bị lệch và cách hiệu quả để giúp mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên
Nâng mũi bị lệch có thể do nguyên nhân mũi bị chấn thương sau nâng

2. Nâng mũi bị lệch làm sao để khắc phục?

Nâng mũi bị lệch có thể khắc phục được bằng các phương pháp chỉnh sửa mũi hiện đại, bệnh nhân không được tự ý chỉnh sửa mũi tại nhà sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Tùy vào tình trạng, nguyên nhân cụ thể của mũi mà bác sỹ sẽ áp dụng cách nâng mũi phù hợp.

– Nâng mũi bị lệch sống mũi: Tiến hành bóc tách vết rạch cũ hoặc có thể tạo vết rạch mới cho phù hợp sau đó lấy bỏ chất liệu sụn nâng mũi cũ, sử dụng chất liệu sụn mới với kích thước phù hợp để nâng cao sống mũi và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

– Trường hợp cánh mũi bị lệch: Tiến hành đo vẽ và chỉnh sửa lại cánh mũi.

Nâng mũi bị lệch và cách hiệu quả để giúp mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên
Nếu cánh mũi bị lệch sau nâng mũi thì tiến hành phẫu thuật để làm cân đối cánh mũi

– Nâng mũi bị lệch sụn vách ngăn: Tiến hành chỉnh sửa lại sụn vách ngăn bằng cách cắt bỏ 1 phần sụn vách ngăn và điều chỉnh cho chúng thẳng với trụ mũi. Tùy từng trường hợp mà sụn vách ngăn sẽ được cắt bỏ với tỉ lệ phù hợp.

Thẩm mỹ nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoàn toàn có thể chỉnh sửa được dáng mũi bị lệch nhưng bạn cần lưu ý rằng chỉ chỉnh sửa được sau khi mũi đã lành thương và ổn định sau nâng, tức là khoảng 3-6 tháng thì bạn mới nên chỉnh sửa mũi. Nếu mũi chưa ổn định mà tiến hành chỉnh sửa quá sớm sẽ dẫn đến việc vết thương mới chồng lên vết thương cũ gây ra các vết sẹo chồng chất mất thẩm mỹ.

Nâng mũi bị lệch muốn khắc phục hiệu quả và đảm bảo an toàn cần được tiến hành bởi bác sỹ giỏi và có máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, do đó bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tiến hành nâng mũi nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN