Nâng mũi bị chảy nước vàng

0
760

Nâng mũi bị chảy nước vàng là tình trạng bình thường sau khi nâng mũi. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài quá lâu thì là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm hoặc kỹ thuật nâng không tốt.

Nâng mũi bị chảy nước vàng lâu – Lý do tại sao?

Sau phẫu thuật nâng mũi bị chảy nước vàng kèm máu trong 2-3 ngày đầu là tình trạng rất bình thường. Trong thời gian này bạn chỉ cần dùng thuốc, vệ sinh mũi theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sau 5-7 ngày mũi lành lặn bạn sẽ được cắt chỉ và mũi sẽ dần định hình và đẹp lên một cách tự nhiên.

Tuy nhiên nếu tình trạng dịch vàng vẫn bị chảy và có mùi tanh sau 7 ngày thì đó không còn là triệu chứng bình thường nữa. Rất có thể mũi bạn đã bị nhiễm trùng hoặc sụn nâng có dấu hiệu không tương thích với cơ thể, có nguy cơ bị đào thải. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ có thể kèm theo triệu chứng đau rát, không sửa mũi sẽ dễ dẫn đến hoại tử mũi.

Nâng mũi bị chảy nước vàng
Tình trạng nâng mũi bị chảy nước vàng nếu kéo dài lâu sẽ dẫn đến việc mũi bị nghiêng lệch, nặng hơn là hoại tử

Đối với tình trạng này bạn nên đến bác sĩ tái khám ngay lập tức để bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Nếu sụn mũi không đảm bảo bác sĩ  sẽ tháo sụn mũi vệ sinh, cho dùng kháng sinh để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng. Đợi khi mũi lành lặn thì sẽ tiến hành nâng sửa mũi lại cho bạn. Cũng có trường hợp mũi sau nâng bị chảy dịch vàng là do bệnh lý tai mũi họng, trường hợp này sẽ điều trị chuyên môn theo hướng khác để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Làm sao để tránh tình trạng nâng mũi xong chảy nước vàng?

Bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng biến chứng này nếu như bạn thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lý do là bởi:

  • Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện với quy trình phẫu thuật vô trùng, khép kín, với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tối tân như máy phun sương anios, máy đốt cao tầng, hệ thông máy áp lực dương…nên tránh được tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Sụn nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đều là sụn mềm, được nhập khẩu từ nước ngoài, được kiểm định an toàn bởi FDA và Bộ Y tế nên thân thiện và có tính tương thích sinh học cao với cơ thể.
  • Tình trạng nâng mũi bị chảy nước vàng nguyên nhân một phần do sụn nâng không được đặt chính xác, vừa vặn với mũi. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với hệ thống máy nội soi, máy X quang ConeBeam CT 3D giúp kiểm tra chính xác khiếm khuyết mũi, máy Vectra 3D giúp đặt kích cỡ sụn mũi vừa vặn nên sẽ ngăn ngừa tình trạng biến chứng trên.
Nâng mũi bị chảy nước vàng 2
Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn có thể yên tâm về việc sở hữu mũi đẹp

Nâng mũi bị chảy nước vàng khi bạn thấy kéo dài quá lâu nên đi tái khám để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời. Việc chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín vả chăm sóc mũi tốt sau nâng sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả nâng mũi an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN