Nâng mũi bị cao quá

0
1138

Nâng mũi là phương pháp đặt sụn nâng mũi giúp mũi cao lên, đồng thời kết hợp chỉnh sửa vùng đầu mũi để mũi thon gọn hơn. Tuy nhiên có trường hợp sụn được đặt không chính xác dẫn đến tình trạng nâng mũi bị cao quá rất dị dạng.

Nâng mũi bị cao quá xử lý như thế nào?

Độ cao lý tưởng của chiếc mũi là không cao quá so với toàn diện gương mặt và tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao sống mũi. Theo đó, đỉnh mũi hoàn hảo phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm và tương xứng với nó là chiều cao gốc mũi khoảng 11mm. Khách hàng khi nâng mũi thường mong muốn mũi sẽ cao lên, tuy nhiên có vài trường hợp tay nghề bác sĩ kém, không đặt đúng kích cỡ sụn khiến nâng mũi bị cao quá.

mui-dieu-hau
Nâng mũi cao quá khiến gương mặt mất cân đối, dễ xảy ra tình trạng mũi bọ lộ sóng, nghiêng lệch

Đối với trường hợp này, mũi thường bị mất tự nhiên, đơ và dễ bị lủng đầu mũi, bóng đỏ, đau nhức. Vậy nâng mũi bị cao quá có tháo ra được không. Nếu bạn đã nâng mũi được 6 tháng thì có thể tiến hành tháo ra được, bác sĩ có thể làm lại ngay lúc lấy sống mũi cũ ra hoặc phải chờ 3 đến 6 tháng sau mới được tiến hành lại, tùy tình trạng mũi bạn nữa.

Làm sao tránh được tình trạng nâng mũi bị cao quá

Sở dĩ xảy ra trường hợp nâng mũi bị cao quá là do bác sĩ mổ mò, không tính toán chính xác kích cỡ sụn đặt vào mũi. Điều quan trọng để tránh trường hợp này tiếp diễn chính là nơi bạn tiến hành sửa mũi phải có chiếc máy Vectra 3D.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với chiếc máy Vectra 3D bạn có thể xem trước kết quả phẫu thuật. Bác sĩ sẽ xem xét thảo luận với bạn về chiếc mũi bạn mong muốn. Sau đó sẽ tiến hành gây tê, rạch một đường mổ ở trong mũi, lấy sụn nâng mũi cũ ra và thay thế bằng sụn mới đã được đo vẽ cho hài hòa với khuôn mặt của bạn. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân đó là sụn sườn, sụn vách ngăn và sụn vành tai để dựng lại cấu trúc mũi từ đầu mũi, trụ mũ đến sống mũi. Nếu sụn không đủ để sử dụng, bác sĩ phẫu thuật có thể linh hoạt biến tấu với một vài chất liệu thay thế như Megaderm, Alloderm hay cao cấp hơn là Tutoplast. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu lại vết thương bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

nâng mũi bị cao quá
Công nghệ nâng mũi tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao vừa phải và đẹp toàn diện

Nhờ có chiếc máy Vectra 3D, bác sĩ sẽ tiến hành đặt sụn chính xác và tạo hình mũi hài hòa, cân đối với khuôn mặt bạn. Bạn cũng không phải lo đến tình trạng sụn bị đào thải hay bị dị ứng bởi sụn sử dụng là sụn tự thân, có tính tương thích cao.

Tình trạng nâng mũi bị cao quá bạn không nên khinh thường bởi nếu để lâu nó sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn. Bạn nên tìm đến một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tiến hành tháo sụn và điều chỉnh lại mũi cho cân đối vừa vặn hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN