Nâng mũi bao lâu hết tím? Làm sao để giảm sưng đau?

0
6301

Tôi có biết là sau khi nâng mũi sẽ có hiện tượng hơi bầm tím và sưng nhẹ. Không biết nâng mũi bao lâu hết tímnâng mũi bao nhiêu ngày hết sưng nhỉ? Xin ý kiến của bác sĩ. (Tố Loan – Đà Nẵng).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc nâng mũi bao lâu hết tím và sưng, xin được chia sẽ như sau:

Đối với mọi phẫu thuật dù tiểu phẫu hay trung, đại phẫu thì đều có quá trình sưng , bầm tím của vùng mô nơi phẫu thuật. Vì vậy, nâng mũi cũng không phải ngoại lệ. Nên nâng mũi bị bầm tím cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng và đáng lo lắng.

Nâng mũi bao lâu hết tím ?

Sau nâng mũi thì thời gian hồi phục được chia làm 2 giai đoạn:

  • Đầu tiên là trong 2-7 ngày đầu sẽ có hiện tượng sưng bầm tím. Việc bầm tím cũng tùy cơ địa, có nhiều người sẽ không gặp tình trạng này
  • Qua tuần đầu tiên thì các hiện tượng này sẽ giảm rõ rệt. Và dáng mũi bắt đầu ổn định, đẹp tự nhiên hơn.

Nâng mũi bao lâu hết tím còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của bạn sau khi thực hiện phẫu thuật. Nếu như bạn chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì thời gian này chắc chắn sẽ được rút ngắn rất nhiều. Bạn sẽ sớm có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Nâng mũi bao lâu hết tím 1
Nâng mũi bao lâu hết tím ?

Bí quyết giảm bầm tím và nhanh ổn định sau khi nâng mũi

  • Chườm đá: Sau khi phẫu thuật, nên chườm đá liên tục vào vết thương trong vòng 24h để giảm tình trạng sưng tấy. Tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.
Chườm đá liên tục vào vết thương
Chườm đá liên tục vào vết thương trong vòng 24h để giảm tình trạng sưng tấy
  • Chườm ấm: Phương pháp chườm ấm được sử dụng khi bạn chườm đá sau 48 giờ mà vết bầm tím vẫn còn. Hoặc được sử dụng trong trường hợp va đập mạnh, máu tụ nhiều. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ấm, một chai nước nóng, túi nóng hoặc trứng gà nóng để chườm lên vết bầm tím, xoa bóp nhẹ nhàng để làm máu được lưu thông tan vết máu bầm tụ. Lưu ý tránh nước quá nóng để tránh trường hợp bị bỏng.
  • Bôi mật gấu: Dùng một chút mật gấu chấm nhẹ vào vùng bầm tím khoảng 2-3 lần/ngày, vùng máu tan sẽ nhanh chóng tiêu đi, sưng viêm cũng sẽ giảm. Tránh không để mật gấu dính vào vết mổ, và nên pha loãng trước khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Serum nâng mũi có hiệu quả không

Nâng mũi bao lâu hết tím và sưng còn tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc của bạn. Nhưng cũng không nên quá lo lắng, nếu thực hiện theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian này cũng không kéo dài.

Nguồn: http://phauthuathammat.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN