Nâng mũi bằng sụn vách ngăn

0
1036

Bác sĩ có thể cho tôi biết thêm về phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn được không ạ? Tôi muốn có chiếc mũi S line đẹp tự nhiên, không bị lộ quá thì liệu phương pháp này có thể khả dụng không? (Thúy Mai, Hà Tĩnh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn của bạn chúng tôi xin đưa ra một vài tư vấn như sau.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn và những ưu điểm nổi bật

Sụn vách ngăn chính là sụn lấy ở mũi, ngăn giữa hai lỗ mũi với nhau. Nâng mũi bằng sụn vách ngăn là phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vách ngăn cấu trúc kết hợp sụn nhân tạo, vách ngăn và vành tai. Nâng mũi bằng sụn vách ngăn có thể sửa mũi lần đầu và tái sửa mũi lần kế tiếp vẫn cho kết quả nâng mũi đẹp hài hòa với khuôn mặt. Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối để làm cho đầu mũi dài và thon gọn.

  • Có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như sụn sườn, sụn vành tai… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là sụn vách ngăn vì đây là sụn chính của mũi sẽ tương thích với chính mũi mình. Sụn vách ngăn là sụn thẳng nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại lâu dài.
  • Sụn vách ngăn chính là sụn ở mũi. Vì là sụn ở mũi nên sụn vách ngăn có ưu điểm đó là tương thích 100% với vùng sinh lý của mũi sau nâng. Với đặc điểm thẳng, mềm dẻo, tính tương thích cao, khi nâng mũi bằng sụn vách ngăn, các bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo hình mũi, tạo nên khối thống nhất, bền vững mà không lo mũi bị cong, vẹo, lệch như khi sử dụng các chất liệu khác.
Nâng mũi bằng sụn vách ngăn
Sụn vách ngăn dễ dàng tương thích với mũi tạo ra dáng mũi đẹp tự nhiên như thật
  • Một số đặc điểm quan trọng khác khi sử dụng sụn vách ngăn cho nâng mũi là đầu mũi được sử dụng hoàn toàn bằng sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp hai lỗ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này một cách hiệu quả.

Địa chỉ nâng mũi sụn vách ngăn giúp bạn tạo mũi S line đẹp

Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn được thực hiện tương tự như nâng mũi S line. Kỹ thuật lấy sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi phải được thực hiện khi bệnh nhân ngủ hoàn toàn (gây mê toàn thân). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn. Phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn là phương pháp dựng chân mũi và kéo dài đầu mũi vĩnh viễn, dáng mũi theo đường nét S line. Nâng mũi bằng sụn vách ngăn được chia thành ba phần riêng biệt: thân, đầu, trụ mũi.

  • Thân mũi: được nâng bằng sụn nhân tạo để hình thành sóng mũi.
  • Đầu và trụ mũi: bác sĩ thẩm mỹ sẽ lấy 1 phần giữa sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi, không làm thay đổi sụn vách ngăn của mũi. Bác sỹ sẽ rạch 2 bên cửa mũi (không rạch trụ mũi), sau đó bóc tách bộc lộ vách ngăn, cắt 1 phần dưới của sụn vách ngăn nên không sợ vẹo vách ngăn và những trường hợp có vẹo vách ngăn, bác sĩ sẽ kết hợp chỉnh vẹo vách ngăn.
Nâng mũi bằng sụn vách ngăn 2
Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vách ngăn là kỹ thuật tương đối phức tạp nên bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi, chuyên môn vững vàng
  • Sau đó bác sĩ sẽ dùng sụn vách ngăn dựng chân mũi, bọc đầu mũi bằng sụn vành tai và mảnh sụn ghép nhân tạo Alloderm tạo nét mềm mại tự nhiên cho đầu mũi. Để hoàn thành một ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vách ngăn thường bác sĩ sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

>> Địa chỉ: nâng mũi S line đẹp tại TPHCM <<

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn 3
Nâng mũi bằng sụn vách ngăn cho chị em dáng mũi đẹp tự nhiên chuẩn S line

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là giải pháp nâng mũi hiệu quả được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Với quy trình nâng mũi đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế bạn sẽ có thể sở hữu chiếc mũi S line đẹp tự nhiên và duy trì dài lâu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN