Nâng mũi bằng mỡ tự thân có hiệu quả không?

0
1049

Liệu có thể nâng mũi bằng mỡ tự thân được không thưa bác sĩ. Em rất sợ phải phẫu thuật nâng mũi bằng silicon vì sợ biến chứng. Có cách nào nâng mũi đẹp mà không phải đưa vật liệu lạ vào mũi không? (Thiên Thiên, TP Hồ Chí Minh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi bằng mỡ tự thân của bạn, chúng tôi xin đưa ra một vài tư vấn như sau.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân có hiệu quả không?

Nâng mũi bằng mỡ tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ mũi khá mới mẻ, sử dụng mỡ tự thân để cấy ghép vào mũi và giúp mũi cao lên. Để nâng mũi bằng phương pháp này thì trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm để xác định ví trí trên cơ thể bị thừa mỡ như vùng bụng, vùng đùi, bắp tay…

Lượng mỡ được lấy ra sẽ đem chiết tách và li tâm theo một quy trình đặc biệt để loại bỏ phần lớn các tạp chất, các tế bào dạng sợi, chỉ giữ lại tế bào mô mỡ khỏe mạnh kèm theo tế bào gốc để cấy vào vùng mũi. Tế bào mỡ này sẽ được bơm qua kim tiêm chuyên dụng làm đầy rãnh khuyết, vùng lõm của mũi, đem đến dáng mũi tự nhiên, mềm mại, cân đối.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân
Nâng mũi bằng mỡ tự thân có thể khắc phục được khiếm khuyết mũi nhẹ mà không cần phải phẫu thuật

Cũng giống như phương pháp nâng mũi bằng chất làm đầy thì bơm mỡ tự thân vào mũi chỉ thích hợp để áp dụng với đối tượng có sống mũi thấp tẹt hoặc bị gồ nhẹ. Còn đối với những người bị tình trạng mũi lệch, mũi vẹo, sống mũi gồ cao hoặc cánh mũi to bè thì việc áp dụng phương pháp này là không khả dụng vì phương pháp này chỉ có tác dụng giúp mũi cao lên chứ không thể chỉnh sửa những khuyết điểm khác của mũi.

Vậy phương pháp nâng mũi nào dành cho bạn?

So với nâng mũi bằng mỡ tự thân thì phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn silicon an toàn và có tính thẩm mỹ cao hơn, cũng như có chi phí tiết kiệm hơn.

  • Nếu bạn bị dị ứng sụn silicon bạn có thể nâng mũi bằng sụn tự thân. Kỹ thuật này sử dụng sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn để chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi, cho mũi đẹp tự nhiên, duy trì lâu dài. Sụn tự thân được lấy từ cơ thể nên sẽ không có tình trạng dị ứng vật liệu.
  • Nếu sụn tự thân không đủ bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để chỉnh sửa mũi. Hiện nay sụn silicon nâng mũi là sụn mềm dẻo, đúc sẵn, có tính tương thích sinh học cao nên không chỉ giúp nâng mũi đẹp dễ dàng mà còn giúp tránh tình trạng dị ứng vật liệu.
Nâng mũi bằng mỡ tự thân 1
Chỉ có nâng mũi phẫu thuật mới có thể cho bạn dáng mũi đẹp dài lâu

Phương pháp nâng mũi được đánh giá cao về độ an toàn và thẩm mỹ hiện nay đó là nâng mũi S line 3D. Nâng mũi S line 3D bác sĩ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo, cùng các thao tác cắt gọt chỉnh sửa đầu mũi cho mũi đẹp toàn diện. Cho nên nếu nói sửa mũi thấp tẹt bằng phương pháp nào thì nâng mũi S line 3D là phương pháp tối ưu bạn nên lựa chọn. Sau khi nâng mũi S line 3D bạn có thể sở hữu chiếc mũi cao, cong tự nhiên mềm mại, đầu mũi chữ A, lỗ mũi hình hạt chanh khép kín.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân 2
Khách hàng sở hữu mũi đẹp sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trường hợp bạn Thiên muốn nâng mũi bằng mỡ tự thân do sợ dị ứng vật liệu độn thì bạn có thể nâng mũi không phẫu thuật với filler. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ thực hiện đầy đủ các phương pháp thẩm mỹ mũi, sẽ cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên, duy trì dài lâu. Bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám và trao đổi thêm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN