Nâng mũi ăn thịt chó được không?

0
1614

Thưa bác sĩ nâng mũi ăn thịt chó được không? Tôi mới phẫu thuật xong người còn yếu người nên muốn bồi bổ cơ thể. Bác sĩ có căn dặn tôi không được ăn thịt gà, còn thịt chó thì sao ạ? (Trần Thị Miên, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi ăn thịt chó được không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Thắc mắc nâng mũi ăn thịt chó được không?

Phẫu thuật nâng mũi dù kỹ thuật tốt đến đâu cũng sẽ gây ra thương tổn cho mũi dù ít hay nhiều. Do đó để mũi nhanh lành và đẹp thì bạn phải thực hiện một số kiêng cử để có được kết quả phẫu thuật tốt. Thịt chó có chứa nhiều đạm, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người gầy yếu. Tuy nhiên đối với người vừa phẫu thuật dậy thì bạn không nên ăn loại thực phẩm này.

Nâng mũi ăn thịt chó được không
Thịt chó là một trong những món bạn nên kiêng cử sau phẫu thuật nâng mũi

Lý do là bởi vì theo Đông y, thịt chó có tính nóng, khi da bạn đang trong quá trình tái tạo lại mà bạn ăn thịt chó thì sẽ rất dễ hình thành sẹo lồi do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Vì vậy bạn không nên ăn thịt chó khi có vết thương hở.

Một số thực phẩm kiêng cử sau phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi thường mất thời gian khoảng 1 tháng thì mọi hoạt động mới có thể trở lại bình thường được. Khâu kiêng cử sinh hoạt, ăn uống sau nâng mũi không thể không chú ý nếu như bạn không muốn trên mũi mình để lại vài vệt sẹo. Ngoài thịt chó, bạn nên kiêng:

  • Thịt bò: Thịt bò làm cho vết thương bị sậm màu lại và khi lành sẽ gây ra sẹo rất xấu. Chính vì lẽ đó, khi đang bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hoặc các món làm từ bò như chả bò, giò bò… để tránh sẹo thâm.
Nâng mũi ăn thịt chó được không 2
Không nên ăn thịt bò vì rất dễ để lại sẹo thâm
  • Rau muống khi ăn có thể làm đầy vết thương của bạn một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, khi da bị tổn thương bạn không nên ăn loại thực phẩm này để có thể tránh sẹo lồi và giúp làm mờ sẹo lồi trên da.
  • Thịt gà: Sau khi kết thúc phẫu thuật bạn cũng nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành.
  • Hải sản: Đây là một loại thức ăn dễ gây nên dị ứng ở nhiều người. Đặc biệt đối với những người bị thương, ăn hải sản sẽ dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở để tránh bị ngứa ngáy và sẹo lồi.
Nâng mũi ăn thịt chó được không 3
Ăn hải sản sau nâng mũi dễ để lại sẹo lồi và gây dị ứng
  • Nếp: Ăn thực phẩm tử nếp khiến vết thương dễ bị mưng mủ, dễ viêm nhiễm và gây ra sẹo làm da bạn mất tính thẩm mỹ.
  • Trứng gà: Tứng gà lại làm cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vì vậy khi bị vết thương hở, bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da khác xung quanh

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với quy trình nâng mũi đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, áp dụng thiết bị máy móc hiện đại, vật liệu nâng mũi tốt sẽ cho bạn một chiếc mũi đẹp như ý muốn, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng. Đặc biệt sau khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc khách hàng cũng được các bác sĩ căn dặn tỉ mỉ cách chăm sóc sau nâng mũi để đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Nâng mũi ăn thịt chó được không 4
Chăm sóc sau nâng mũi cẩn thận bạn sẽ có kết quả mũi đẹp hoàn hảo

Như vậy đối với vấn đề nâng mũi ăn thịt chó được không bạn Miên đã rõ. Việc kiêng cử ăn uống sau nâng mũi cũng không có gì quá khó khăn, bạn nên lưu ý những vấn đề trên để có thể có được chiếc mũi đẹp trong thời gian ngắn nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN