Nắn lại sống mũi bị lệch thế nào đảm bảo an toàn?

0
1381

Sau phẫu thuật nâng mũi, có thể vô tình bạn làm cho sống mũi bị lệch đi (không tính trường hợp mũi lệch do kỹ thuật) thì bạn có thể thực hiện nắn lại sống mũi bị lệch đơn giản sau.

Hướng dẫn nắn lại sống mũi bị lệch

Thông thường, tỷ lệ sống mũi bị lệch sau nâng chỉ chiếm khoảng 1 – 1,2%. Nguyên nhân có thể do bác sĩ đã đặt sụn mũi không chính xác hoặc do bạn đã để mũi bị tác động mạnh dẫn đến tình trạng lệch. Khi thấy mũi mình bị lệch nhẹ thì bạn có thể tiến hành một số bài tập đơn giản để nắn lại sống mũi bị lệch. Lưu ý là tập nhẹ nhàng thôi và tập sau khi mũi đã cắt chỉ để tránh tình trạng mũi bị nhiễm trùng hay ảnh hưởng đến quá trình định hình chung của mũi.

Để nắn sống mũi bị lệch bạn dùng hai ngón tay cái đặt sát hai bên cánh mũi, ấn nhẹ sau đó từ từ di chuyển từ trên xuống dưới, dừng lại ở điểm mũi bị lệch lâu hơn. Ấn xuống đồng thời đẩy nhẹ sống mũi về phía ngược lại. Việc dùng tay nắn chính sống mũi bị lệch có thể sẽ khiến bạn hơi đau. Bạn nên làm nhẹ tay sau đó tăng dần lực đạo và tần suất thực hiện.

Nắn lại sống mũi bị lệch
Khi mũi bị lệch nhẹ bạn có thể thực hiện các động tác nắn nhẹ để cân chỉnh lại mũi

Hoặc bạn cũng có thể nắn chỉnh bằng cách đơn giản hơn bằng cách đẩy hai đầu ngón tay. Cách này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt hai đầu ngón tay lên sống mũi sau đó đẩy nhẹ để sống mũi về giữa.

Bạn chỉ thực hiện các bài tập nắn sống mũi này 3 – 4 lần mỗi ngày, thời gian 10 – 15 phút, không nên lạm dụng tránh sụn nâng mũi bị lệch gây đau nhức, có thể chảy máu nếu quá mạnh tay.

Nắn lại sống mũi bị lệch 1
Nắn chỉnh dáng mũi đúng động tác sẽ trả lại bạn dáng mũi đẹp cân đối, tự nhiên

Việc nắn sống mũi bị lệch sau nâng không thể tùy tiện mà bạn nên thăm khám ý kiến bác sĩ trước. Nếu bác sĩ thăm khám và thấy có thể nắn chỉnh dáng mũi lệch bằng các động tác trên được thì bạn có thể thực hiện. Còn nếu thật sự sụn bị lệch và không thể cải thiện bằng các bài tập nắn chỉnh này thì bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật sửa mũi hư lệch.

Sửa mũi bị lệch bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật sửa mũi lệch tất nhiên sẽ phức tạp và tốn kém hơn nắn chỉnh mũi lệch. Do đó để tránh tình trạng này bạn hãy chọn một trung tâm nâng mũi uy tín thực hiện làm đẹp và sau nâng phải kiêng cử theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh các trường hợp biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bởi đội ngũ các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc dày dạn kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại như máy nội soi, máy X quang ConeBeam CT 3D, máy Vectra 3D…giúp việc đặt sụn mũi vừa vặn và chính xác, tránh xảy ra tình trạng nghiêng lệch sụn sau nâng.

Nắn lại sống mũi bị lệch 3
Trang thiết bị máy móc hiện đại tại KIM Hopsital giúp chị em có thể sở hữu dáng mũi đẹp mà không sợ bị nghiêng lệch

Sau nâng mũi để mũi định hình vững chắc (thời gian 1 tháng) nên kiêng các hoạt động thể dục thể thao như chạy, bơi lội…tránh nằm nghiêng, mang khẩu trang cứng, kính có gọng. Thực hiện đúng các chỉ định chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, sau khi mũi định hình thì bạn có thể sinh hoạt thoải mái với chiếc mũi đẹp tự nhiên.

>> Tham khảo mức chi phí sửa mũi lệch tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc >> Tại đây

Nắn lại sống mũi bị lệch 4
Khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp sau khi phẫu thuật nâng mũi S line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Sau nâng mũi hãy lưu ý đến việc giữ cố định dáng mũi, thực hiện các kiêng cử theo lời bác sĩ trong vòng 1 tháng. Nếu mũi lệch nhẹ do bạn vô tình chạm phải hãy thực nắn lại sống mũi bị lệch như cách trên. Còn nếu tình trạng lệch nặng thì hãy đến tái khám càng sớm càng tốt để phẫu thuật chỉnh sửa lại.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN