Mũi đỏ sau phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

0
1179

Thưa bác sĩ, mũi em đã nâng được 1 tháng. Em thấy đầu mũi em có hiện tượng bị đỏ lên, sờ vào thấy cộm cộm hơi đau một chút. Liệu có phải em bị nhiễm trùng không thưa bác sĩ. Mũi đỏ như vậy có nguy hiểm lắm không hay bình thường. (Thảo Huỳnh, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mũi đỏ sau phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mũi đỏ sau phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Mũi đỏ sau phẫu thuật có thể do các nguyên nhân sau:

  • Vật liệu nâng mũi không đảm bảo chất lượng, quá cứng nên khi độn vào mũi thì không tương thích, dẫn đến tình trạng dị ứng, bóng đỏ đầu mũi. Tình trạng mũi đỏ do không phù hợp vật liệu kéo dài sẽ dẫn đến biến chứng nặng hơn như lộ sóng, thủng da đầu mũi.
  • Do da đầu mũi mỏng nhưng bác sĩ trong quá trình thực hiện lại không có biện pháp gia cố, để khi độn vật liệu sụn thì da đầu mũi bị tổn thương, mỏng đi dễ bị đỏ sau nâng.
  • Một số trường hợp mũi đỏ có thể do bệnh lý liên quan đến mũi hay dị ứng.
Mũi đỏ 1
Mũi đỏ sau nâng có thể do da đầu mũi mỏng hoặc do vật liệu sụn không còn đảm bảo

Sau phẫu thuật nâng mũi, mũi sẽ bị sưng bầm trong 3-4 ngày đầu và định hình đẹp tự nhiên lên trong 1 tháng. Nếu sau 1 tháng mà mũi có tình trạng bị đỏ và đau khi chạm vào thì bạn nên đến bác sĩ tái khám để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục sớm. Sửa mũi bị bóng đỏ có 2 phương pháp chính sau:

  • Nếu như nguyên nhân là do sụn nâng mũi không đảm bảo chất lượng thì bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn nâng mũi ra, vệ sinh khoang mũi và thực hiện độn lại ở thời gian thích hợp. Tùy vào tình trạng mũi mà bác sĩ sẽ tiến hành độn lại sau 3-6 tháng kể từ khi rút sụn mũi,
  • Trường hợp mũi đỏ do da đầu mũi mỏng bác sĩ sẽ tiến hành gia cố đầu mũi bằng các vật liệu nhân tạo như alloderm, megaderm. Các vật liệu này sẽ được bọc trên thanh sụn nhân tạo, hạn chế sự ma sát giữa sụn và da, tránh tình trạng mũi bị bóng đỏ.
  • Còn trong trường hợp mũi đỏ do bệnh lý, dị ứng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị riêng.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi chỉ với 1 ca phẫu thuật duy nhất là bạn đã có thể sở hữu mũi đẹp chuẩn mà không phải lo đến tình trạng mũi đỏ, nghiêng lệch, nhiễm trùng. Lý do là bởi:

  • Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sử dụng các loại sụn mềm, được FDA chứng nhận an toàn nên có tính tương thích sinh học cao. Ngoài ra sụn sẽ luôn được đặt vừa vặn vào khoang mũi bạn bởi bác sĩ sử dụng máy nội soi để kiểm tra khiếm khuyết mũi và máy Vectra 3D để xác định size sụn nâng, nên sẽ không có tình trạng sụn nâng quá cao gây ra tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sóng.
  • Các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc KIM với kinh nghiệm phẫu thuật dày dạn và chuyên môn giỏi sẽ biết làm gì, thao tác như thế nào nhằm giúp mũi bạn đẹp và duy trì lâu dài. Trong trường hợp da đầu mũi mỏng thì bác sĩ sẽ tiến hành gia cố bằng sụn tự thân hoặc vật liệu nhân tạo để mũi chắc chắn hơn.
Mũi đỏ 2
Khách hàng thực hiện sửa mũi hư tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Nếu như chẳng may mũi bạn bị biến chứng bóng đỏ sau nâng bạn có thể đến thực hiện chỉnh sửa tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Sửa mũi hư yêu cầu kĩ thuật cao hơn phẫu thuật nâng mũi do đó bạn phải tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện điều trị. Sửa mũi đỏ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện theo quy trình khép kín, đảm bảo vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Với phương pháp sửa mũi S line 3D bạn có thể nhanh chóng lấy lại thẩm mỹ cho chiếc mũi của mình

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc tình trạng mũi đỏ sau nâng và cách xử lý. Bạn Thảo Huỳnh nên đến Bệnh viện thăm khám nhanh chóng để bác sĩ tìm cách khắc phục cho bạn, tránh biến chứng nặng hơn. Chúc bạn sức khỏe và nhiều điều vui trong cuộc sống!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN