Mũi gồ là gì?

0
1106

Mũi gồ là gì vậy ạ? Mũi tôi cao nhưng bị gấp khúc ở giữa sống mũi thì có phải là mũi gồ không và nếu chỉnh sửa thì sửa bằng phương pháp nào? (Trần Thị Mây, Đà Lạt)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mũi gồ là gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Thắc mắc mũi gồ là gì?

Mũi gồ là gì? Theo quan niệm thẩm mỹ, người sở hữu chiếc mũi gồ là có phần xương sống mũi bị nhô lên cao hơn so với các đường khác của sống mũi, điều này khiến mũi bị méo mó, không đẹp tự nhiên. Thông thường, mũi gồ được chia làm 2 dạng chính:

 • Mũi gồ đơn thuần: Dạng mũi có điểm gồ lên ở ⅓ trên của sóng mũi.
 • Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Điểm bị gồ ở ⅓ trên sau đó bị lõm xuống (nhìn nghiêng có dạng yên ngựa).
 • Đặc điểm: phần thân mũi thường cong tạo thành hình dạng lưng tôm, chính vì vậy đầu mũi bị khoằm trông không xinh xắn.
Mũi gồ là gì
Chiếc mũi gồ khiến gương mặt trở nên gãy khúc và già nua

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi cho biết, có 3 nguyên nhân chính là do:

 • Do cấu tạo của hình thái xương mũi tạo thành( yếu tố bẩm sinh).
 • Do bị chấn thương ở mũi gây nhô phần xương ở mũi khiến tạo nên một chiếc mũi gồ không được đẹp.
 • Do lưng mũi cong hình tôm quá nhiều, tạo thành hình hơi gồ ở giữa sống mũi.

>> Xem thêm: Nâng mũi ở đâu an toàn

Phương pháp khắc phục mũi gồ?

Sau khi biết được mũi gồ là gì thì chắc hẳn rằng nhiều chị em rất muốn đi chỉnh sửa lại mũi. Các chuyên gia khuyên rằng những người không may sở hữu một chiếc mũi gồ thì nên nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận số của mình, đồng thời sở hữu chiếc mũi cao đẹp hơn, đạt đến sự hài hòa về tổng thể khuôn mặt.

Mũi gồ phải làm sao? Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đã cho ra đời phương pháp chỉnh sửa mũi gồ hiệu quả và an toàn. Để khắc phục khuyết điểm mũi gồ, trước tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tỷ lệ phần xương mũi gồ cần chỉnh sửa. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê để giúp cho quá trình phẫu thuật sửa mũi gồ của bạn không thấy đau đớn hay khó chịu nào.

Mũi gồ là gì 2
Phương pháp sửa mũi gồ

Dựa vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp chỉnh sửa phù hợp:

   • Nếu sống mũi bị gồ ở một điểm do xương: Bác sĩ sẽ tiến hành hạ phần xương gồ bằng máy mài xương siêu âm chuyên dụng loại bỏ phần xương bị gồ.
   • Nếu mũi gồ tại nhiều điểm: Việc phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi, nhiều kinh nghiệm để có thể can thiệp chính xác vào phần xương lưng mũi gây gồ và xử lý vùng đầu mũi để đầu mũi sao cho mũi không bị khoằm. Trường hợp này có thể áp dụng hai kỹ thuật sửa mũi là S line 3D.

Nâng mũi S line 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bác sĩ sẽ chụp phần mũi gồ cần chỉnh sửa bằng phần mềm giả định 3D, có những điều chỉnh trên phần mềm này và khách hàng có thể nhìn thấy kết quả sau phẫu thuật. Tiếp đó, bác sĩ sẽ lấy sụn tự thân tiến hành chỉnh sửa phần mũi bị gồ sao cho mũi trở nên cao thẳng, thanh tú tự nhiên. Sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể, không bị đào thải theo thời gian nên cho kết quả duy trì ổn định tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Mũi gồ là gì 3
Khách hàng thực hiện chỉnh sửa mũi gồ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc mũi gồ là gì và làm sao để chỉnh mũi gồ đẹp. Nếu bạn muốn được giải đáp cụ thể hơn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám.

Nguồn: http://nangmuikimhospital.com/nang-mui-bao-lau-thi-phai-lam-lai.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN