Mũi gãy là như thế nào?

0
1007

Nhân tướng học phương Đông rất kị người mũi gãy? Vậy mũi gãy là như thế nào? Có khắc phục được không?

Mũi gãy là mũi như thế nào? Đặc điểm nhận diện?

Thông thường sống mũi sẽ thẳng từ hốc mắt đến đầu mũi tuy nhiên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến sống mũi bị cong, vẹo sang trái, sang phải, cong hình tôm hoặc gấp khúc. Tình trạng sống mũi bị gãy ngày càng gặp nhiều hơn trong cuộc sống.

Một số nguyên nhân có thể kể ra như: mũi gãy bẩm sinh, gãy mũi do chơi thể dục thể thao, tai nạn giao thông… Những trường hợp này thường làm cho khuôn mặt mất thẩm mỹ. Nếu mũi gãy do ngoại lực nếu không được chữa trị đúng cách, để lâu sẽ thành dị tật rất khó chữa trị.

Mũi gãy là như thế nào? Mũi gãy thực chất là do vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi bị lệch hoặc trong quá trình phẫu thuật nâng mũi kỹ thuật tiến hành của bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn không thích hợp, mũi bị va đập… cũng có thể khiến chất liêu sụn bị sai lệch vị trí, lệch sang trái hoặc phải.

Mũi gãy là như thế nào
Chiếc mũi bị gãy do tai nạn gây mất thẩm mỹ, bạn cần tìm ra phương pháp khắc phục càng sớm càng tốt

Trong nhiều sách nhân tướng học Phương Đông, những người mũi gãy là người không may mắn, thường gặp vận xui, cuộc sống cô độc, đường đời long đong lận đận, đường công danh gặp nhiều trắc trở. Người này phải trải qua nhiều sóng gió, nếu là phụ nữ sẽ gặp nhiều cản trở trong đường tình duyên.

Đến nay, tuy chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh sự xác thực của các quan điểm này nhưng không thể phủ nhận nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nhiều người. Rất nhiều người không may mắn sở hữu dáng mũi gãy đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để chỉnh sửa từ đó sở hữu chiếc mũi thẳng như ý, góp phần cải thiện tướng số.

Làm sao chỉnh sửa mũi gãy?

Qua việc tìm hiểu mũi gãy là như thế nào cho thấy nguyên nhân chủ yếu là do vách ngăn mũi bị lệch hoặc bị lệch sụn nâng mũi trong phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo một số cách chỉnh sửa mũi gãy như sau:

  • Với trường hợp mũi gãy bẩm sinh do vẹo, lệch vách ngăn mũi

Trường hợp sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn. Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi. Hoặc nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

  • Với trường hợp mũi lệch do phẫu thuật thẩm mỹ

Các bác sĩ sẽ rạch một đường ở vết mổ cũ hoặc theo một đường mới hợp lý hơn sau đó lấy chất liệu độn cũ ra. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ đo đạc, gọt giũa lại miếng độn mới sao cho phù hợp rồi đặt vào khoang mũi để nâng cao sống mũi, cố định lại dáng cao thẳng sau đó khâu lại băng chỉ thẩm mỹ.

Với trường hợp sống mũi bị gãy, thấp tẹt hoặc bạn muốn chỉnh sửa mũi gãy đồng thời tạo dáng mũi cao, S line đẹp tự nhiên bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi S line 3D. Đây là phức hợp các kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm của vách ngăn, trụ mũi, đầu mũi, sống mũi cho sống mũi cao thẳng, mũi đẹp tự nhiên, chuẩn phong cách Hàn Quốc.

Mũi gãy là như thế nào 1
Khách hàng phẫu thuật sửa mũi gãy tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện triển khai và áp dụng thành công các phương pháp nâng mũi như nâng mũi S line 3D, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn. Khi đến đây thăm khám các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn mũi gãy là như thế nào và tư vấn kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN