Mũi cao có di truyền không?

0
1440

Mũi cao có di truyền không thưa bác sĩ. Tôi và chồng tôi mũi đều cao, muốn sinh con ra cũng mũi cao thì trong thời kì thai sản chúng tôi nên làm gì? (Yến Trang, Tp Hồ Chí Minh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mũi cao có di truyền không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Giải đáp mũi cao có di truyền không?

Ai cũng muốn con cái mình sở hữu những ưu điểm nổi bật về ngoại hình, tùy nhiên có nhiều yếu tố di truyền mà bạn không thể tránh được. Nhiều cặp đôi vợ chồng thắc mắc không biết mũi cao có di truyền được không? Bạn nên biết rằng sống mũi cao hay thấp là do các nhân tố như di truyền, tốc độ phát triển, dinh dưỡng thời kỳ đầu, tuy nhiên yếu tố di truyền vẫn có quyết định lớn nhất. Đó là minh chứng lý giải vì sao người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung đều có dáng mũi thấp tẹt còn người Phương Tây lại có sống mũi cao hơn.

Mũi cao có di truyền không
Mũi cao không do di truyền quyết định tất cả

Dù vậy mũi cao cũng phụ thuộc vào sự phát triển của xương và sụn vùng mũi nên theo như kinh nghiệm của một số mẹ, chế độ dinh dưỡng tốt cho hệ xương của bé cũng có thể giúp cải thiện chiều cao mũi của bé sau này. Trong thời kì thai sản và sau khi sinh các mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng giàu canxi từ các loại hải sản (tôm, cua, cá, ốc…), 1 ly sữa chua mỗi ngày, thêm phần pho-mat, tăng thực phẩm giàu sắt, giàu protein (đặc biệt là trứng, sữa), trái cây và vitamin A.

Mũi cao có di truyền không 1
Bạn có thể giúp con có chiếc mũi cao hơn ngay từ bé với chế độ ăn uống nhiều canxi

Ngoài ra chiếc mũi thấp cũng có cách để mũi cao hơn đó là ngay từ bé bằng cách vuốt sống mũi cho con ngay từ khi còn nhỏ, do lúc này xương mũi chưa định hình hoàn toàn. Phương pháp này thì chưa có ai kiểm định về hiệu quả.

Nếu mũi cao không di truyền thì sao?

Với các phương pháp nâng mũi tiên tiến hiện nay thì việc khắc phục chiếc mũi thấp tẹt không có gì là khó cả, do vậy không cần quá lo lắng mũi cao có di truyền không. Nếu con bạn không có chiếc mũi cao bạn có thể đưa đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để chỉnh sửa.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, thực hiện đa dạng các phương pháp nâng mũi đẹp tiên tiến nhất hiện nay như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn. Tùy vào tình trạng khiếm khuyết mũi của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh sửa phù hợp. Bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Một quy trình nâng sửa mũi vô trùng, khép kín với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy X quang ConeBeam CT 3D, máy nội soi…Đặc biệt công nghệ vectra 3D còn giúp khách hàng xem trước kết quả phẫu thuật và lựa chọn dáng mũi mà mình yêu thích.
  • Kho sụn nâng mũi tại KIM đều là sụn đúc sẵn, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được FDA chứng nhận về độ an toàn, hiệu quả.
  • Trực tiếp thực hiện nâng mũi cho bạn là đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi về chuyên môn, dày dạn về kinh nghiệm. Chỉ sau vài giờ đồng hồ là chiếc mũi tẹt của bạn sẽ biến mất, thay vào đó là dáng mũi đẹp long lanh không thua gì các diễn viên Hàn.
Mũi cao có di truyền không 2
Khách hàng cải thiện chiếc mũi tẹt với phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Như vậy với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay bạn Yến Trang không cần phải lo lắng mũi cao có di truyền không nữa nhé. Chỉnh sửa mũi đối với trẻ trưởng thành là điều có thể thực hiện được và đảm bảo an toàn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN