Mũi bị gãy có sửa lại được không?

0
1080

Thưa bác sĩ, cách đây 1 tuần em có bị một tai nạn xe nhỏ và bị gãy sống mũi, bây giờ vết thương đã đỡ rồi em muốn đi nắn chỉnh mũi bị gãy có được không? Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Quỳnh Lan, Hà Tĩnh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mũi bị gãy sửa lại được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mũi bị gãy xử lý như thế nào?

Mũi có thể bị gãy bẩm sinh hoặc do tai nạn. Mũi bị gãy do tai nạn là một trong những chấn thương mà nhiều khách hàng hay gặp phải, nếu không xử lý kịp thời và đúng cách, người bị chấn thương để lại di chứng vĩnh viễn, gây mất thẩm mỹ trên gương mặt, tạo tâm lý tự ti khi giao tiếp.

mũi bị gãy
Mũi bị gãy nếu không đi khắc phục nhanh chóng sẽ để lại di chứng vĩnh viễn, gây mất thẩm mỹ trên gương mặt.

Vậy mũi bị gãy xử lý như thế nào Theo nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ, mũi sau khi bị gãy nên được chỉnh sửa và nâng lại trong vòng 2 tuần. Lý do là bởi không ít người khi bị chấn thương gãy mũi cứ nghĩ là không vấn đề gì nên không vào viện mà tự ý mua thuốc uống cho đến khi thường xuyên tắt mũi và thấy mũi mình dường như bị méo lệch. Lúc này đã quá hơn 15 ngày, xương đã bị can lệch, phần mũi bị lệch đã ở trạng thái cố định nên việc muốn chỉnh hình tháp mũi không đơn giản vì phải phá can làm lại và việc phẫu thuật cũng bị hạn chế. Khi can xương trở lại không còn đẹp như lúc ban đầu, thời gian nằm viện cũng lâu và tốn kém hơn.

mũi bị gãy 1
Việc đi thăm khám và điều trị mũi gãy cần được tiến hành càng sớm càng tốt bởi đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm

Xem thêm: Sửa mũi bằng aquamid

Vì vậy nếu chiếc mũi của chị bạn đang trong giai đoạn băng bó mà chưa bị cố định, đây sẽ là thời điểm thích hợp để nâng sửa mũi. Trong trường hợp mũi đã lành và cố định, bạn nên chờ ít nhất 6 tháng để mũi được hồi phục hoàn toàn, đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật mới có thể thực hiện chỉnh sửa hoặc nâng mũi.

Phương pháp sửa mũi bị gãy

Nâng mũi S line được đánh giá là phương pháp sữa mũi bị gãy hiệu quả nhất hiện nay. Đây là công nghệ nâng mũi hiện đại kết hợp với việc chỉnh hình dáng mũi một cách chuẩn xác nhất, bác sĩ tiến hành tạo hình dáng mũi đến từng chi tiết nhỏ giúp bạn có cánh mũi chuẩn đẹp hoàn hảo.

Quy trình nâng mũi S line được bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện theo chuẩn công nghệ Hàn quốc. Bạn sẽ được tư vấn, thăm khám về phương pháp nâng mũi phù hợp và bác sĩ sẽ xác định rõ tình trạng mũi gãy của bạn từ đó tiến hành phân tích cấu trúc cũng như những điểm cần chỉnh sửa dáng mũi mới sao cho phù hợp với khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện các thao tác lấy sụn cũng như tiến hành chỉnh sửa mũi gãy một cách nhanh chóng.

mũi bị gãy 2
Nâng mũi S line có thể chỉnh sửa được mọi dáng mũi khiếm khuyết, kể cả mũi gãy do tai nạn

Toàn bộ quy trình nâng mũi S line tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và hoàn toàn không đau ,không để lại sẹo sau phẫu thuật. Bằng kỹ thuật tiên tiến ,kết hợp nâng cao sống mũi với chỉnh hình toàn bộ dáng mũi sẽ mang đến cho bạn cánh mũi cao, thon gọn ,đẹp tự nhiên. Đây chính là cách nâng mũi tốt nhất giúp chỉnh sửa các trường hợp mũi mũi gãy như của bạn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc cách khắc phục tình trạng mũi bị gãy của bạn Quỳnh Lan. Bạn Lan nên mau chóng tái khám và phục hồi mũi trước khi tình trạng khó chữa trị hơn nhé. Chúc bạn mau sớm bình phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Phẫu thuật mũi to thành mũi nhỏ

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN