Mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không?

0
1241

Mũi con tôi bị vẹo bẩm sinh, tôi muốn đưa cháu đi sửa lại. Bác sĩ cho tôi hỏi mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không vậy ạ? Và năm nay con tôi 20 tuổi đã thực hiện được chưa? (Thùy Giang, Đồng Nai)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

Mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không?

Vách ngăn là bộ phận nằm ở bên trong hốc mũi, gồm phần xương, sụn và đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nguyên nhân gây ra tình trạng  vẹo (lệch) vách ngăn mũi thường là do chấn thương, phẫu thuật hỏng hoặc do bẩm sinh.

Vẹo vách ngăn mũi vừa làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, lại vừa ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vẹo vách ngăn mũi thường gây ra tình trạng nghẹt mũi, khó thở, và nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm mũi, viêm xoang.

Mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không
Vẹo vách ngăn mũi thường gây ra tình trạng nghẹt mũi, khó thở, và nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm mũi, viêm xoang vì vậy việc mổ chữa vẹo vách ngăn là điều cần thiết
  • Trường hợp vẹo vách ngăn mũi bẩm sinh: Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ cắt bỏ phần sụn đó đi; nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi, bác sĩ sẽ tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó, rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn bị vẹo lại cho thẳng.
  • Trường hợp lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng: Bác sĩ sẽ tạo 1 đường mổ nhỏ để lấy chất liệu độn cũ, rồi tạo 1 khoang mũi mới và chọn chất liệu độn phù hợp để đặt vào trong khoang mới, điều chỉnh cho cân đối, rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Một điều mà nhiều người luôn lo lắng đó là không biết mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không? Câu trả lời là không. Vì trước phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ gây tê để bạn không thấy đau đớn, khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau phẫu thuật, việc mũi hơi nhức và đau là không thể tránh khỏi vì lúc này thuốc tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có đau không, vì bác sĩ sẽ cho bạn thuốc giảm sưng, giảm đau, và mũi sẽ dần ổn định trong khoảng 1 tuần sau phẫu thuật.

Để mũi hết vẹo, và đẹp tự nhiên thì mất khoảng 1 – 3 tháng sau phẫu thuật. Và bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc vết thương và kiêng khem theo chỉ dẫn của bác sĩ, để vết thương không bị sưng mủ, chảy máu, và để lại sẹo xấu nhé.

Địa chỉ giúp bạn chữa vẹo vách ngăn an toàn và đẹp?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc một địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam được đông đảo khách hàng tin tưởng, mỗi năm thẩm mỹ viện tiếp nhận hàng nghìn ca phẫu thuật và đã thực hiện nâng mũi đẹp thành công cho rất nhiều khách hàng. Với trang thiết bị hiện đại, kĩ thuật tiên tiến, vật liệu nâng mũi đảm bảo, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành ông nhiều ca phẫu thuật. Đến với bệnh viện thẩm mỹ Hàn quốc bạn có thể yên tâm trải nghiệm một ca phẫu thuật nhẹ nhàng, cho kết quả thẩm mỹ cao.

Mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không 1
Trải nghiệm ca phẫu thuật sửa mũi lệch nhẹ nhàng tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc mổ vẹo vách ngăn mũi có đau không của bạn Giang. Con trai bạn Giang đã 20 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp này rồi nên bạn có thể đưa con trai đến thăm khám nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN