Lệch vách ngăn mũi – Nguyên nhân và giải pháp

0
1106

Tôi bị lệch vách ngăn mũi từ nhỏ, nay càng lớn thì thấy triệu chứng càng rõ và khó khăn khi sinh hoạt. Bên cạnh đó tôi thấy mũi tôi cũng hơi tẹt nên muốn tìm giải pháp nào khắc phục lệch vách ngăn mũi và giúp mũi đẹp hơn. (Hồng Loan – Bình Thuận).

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc lệch vách ngăn mũi nên khắc phục thế nào, xin được tư vấn như sau:

Lệch vách ngăn mũi là gì ?

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, nó được cấu tạo gồm phần sụn, xương, có chiều dài độ 8 cm, đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nó được hình thành là do sự phát triển không đều giữa vách ngăn và khung xương mũi.

Ban đầu, lệch vách ngăn mũi không có biểu hiện rõ. Khi lớn lên, cơ thể phát triển, xương phát triển theo, lúc đó những triệu chứng biểu hiện của vẹo vách ngăn này sẽ rõ hơn. Ngoài những người mắc bệnh bẩm sinh, thì cũng có những trường hợp vẹo vách ngăn là do chấn thương vùng mũi như té ngã, va chạm, bị đánh….

Nếu để tình trạng lệch vách ngăn mũi kéo dài, thì sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang. Tình trạng nghẹt mũi lâu cũng ảnh hưởng lên bệnh lý tim mạch (do đường thở không thông thoáng, lượng ôxy hấp thu không đủ), ảnh hưởng đến trí nhớ, năng suất làm việc.…

lệch vách ngăn mũi
Nếu để tình trạng lệch vách ngăn mũi kéo dài, thì sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang

Lệch vách ngăn mũi – Nên khắc phục như thế nào ?

Ngày nay, với sự phát triển của Y học, việc giải quyết chiếc mũi bị lệch do lệch vách ngăn mũi gây ra không còn khó khăn. Tùy vào từng trường hợp vẹo vách ngăn, nguyên nhân khiến cho mũi bị vẹo mà bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

tiến hành tư vấn giúp khách hàng
Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tiến hành tư vấn giúp khách hàng điều chỉnh lệch vách ngăn mũi hiệu quả.
  • Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn.
  • Nếu một phần nào đó của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong sang một bên thì phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn.
  • Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

Với những ưu điểm vượt trội như chỉnh sửa, tạo hình mũi toàn diện, đẹp hoàn hảo, kết quả duy trì trọn đời, không đau, không để lại sẹo, phẫu thuật nâng – sửa mũi sline 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã dẫn đầu xu hướng làm đẹp hiện nay. Và đây chỉnh là giải pháp giúp bạn không chỉ chỉnh sửa được tình trạng lệch vách ngăn mũi mà còn giúp bạn có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất.

Lệch vách ngăn mũi là tình trạng khá phổ biến vì vậy để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN