Lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

0
1416

Thưa bác sĩ, lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không và tôi nên chỉnh sửa mũi như thế nào mới an toàn ạ? Tôi bị tai nạn cách đây không lâu và mũi bị vẹo sang một bên, tôi không biết có sửa mũi vẹo lại thành bình thường được không nữa? (Trân Trân, Đà Nẵng)

Chào bạn! Cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Tìm hiểu về tình trạng lệch vách ngăn mũi

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, nó được cấu tạo gồm phần sụn, xương, có chiều dài độ 8 cm, đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Nó được hình thành là do sự phát triển không đều giữa vách ngăn và khung xương mũi.

Lúc đầu mũi bị vẹo vách ngăn mũi không có biểu hiện rõ. Khi lớn lên, cơ thể phát triển, xương phát triển theo, lúc đó những triệu chứng biểu hiện của vẹo vách ngăn này sẽ rõ hơn. Ngoài những người mắc bệnh bẩm sinh, thì cũng có những trường hợp vẹo vách ngăn là do chấn thương vùng mũi như té ngã, va chạm, bị đánh….

lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không 2
Lệch vách ngăn mũi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cản trở các chức năng của mũi

Lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

Lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không có cần phẫu thuật hay không? Thông thường nhiều trường hợp vách ngăn bị vẹo không có biểu hiện gì nhiều. Nhưng sau khi mắc phải một đợt cảm cúm kéo dài, dai dẳng không dứt, người bệnh đến bác sĩ chuyên khoa khám hoặc qua kiểm tra sức khỏe tổng quát thì được phát hiện. Mũi bị vẹo vách ngăn một bên thường làm cho người bệnh bị nghẹt mũi cùng với bên vách ngăn vẹo Nếu bị vẹo vách ngăn cả hai bên (vẹo hình chữ S), sẽ gây nghẹt mũi cả hai bên, biểu hiện bệnh cũng không rõ lắm trong giai đoạn mũi bình thường, không bị viêm nhiễm.

Triệu chứng thường gặp của người bị vẹo vách ngăn mũi là tình trạng nhức đầu, đặc biệt là nhức nửa đầu tùy theo bên bị vẹo hoặc bị nhức hốc mắt cùng với bên vách ngăn vẹo.

Theo các bác sĩ, nếu để tình trạng nghẹt mũi do vẹo vách ngăn kéo dài, thì sẽ dẫn đến bị viêm mũi, viêm xoang. Tình trạng nghẹt mũi lâu cũng ảnh hưởng lên bệnh lý tim mạch. ngoài ra còn làm giảm khả năng khứu giác…

Do vậy nếu bạn bị lêch mũi vách ngăn bạn nên đi chỉnh sửa lại để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giúp cải thiện chức năng của mũi.

Sửa lệch vách ngăn bằng cách nào và ở đâu?

Tùy vào từng trường hợp vẹo vách ngăn, nguyên nhân khiến cho mũi bị vẹo mà bác sĩ tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

Với những ưu điểm vượt trội như chỉnh sửa, tạo hình mũi toàn diện, đẹp hoàn hảo, kết quả duy trì trọn đời, không đau, không để lại sẹo, phẫu thuật nâng – sửa mũi S line 3D đã dẫn đầu xu hướng làm đẹp hiện nay. Đặc biệt Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc nâng mũi bằng phương pháp này còn có sự tích hợp của công nghệ Vectra 3D – cho phép xem trước dáng mũi sau nâng thông qua hình ảnh 3D với độ phân giải cao.

Nâng mũi S line 3D đem lại cho bạn chiếc mũi cao đẹp dáng chữ S chuẩn, hài hòa với các nét trên khuôn mặt và duy trì kết quả lâu dài và bạn cũng không phải quá lo lắng lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không khi thực hiện tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không
Nâng mũi S line 3D là phương pháp chỉnh sửa vẹo vách ngăn mũi an toàn nhất hiện nay

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc lệch vách ngăn mũi có nguy hiểm không của bạn Trân. Bạn Trân nên đi chỉnh sửa lại càng nhanh càng tốt để phục hồi thẩm mỹ mũi nhé.

Nguồn: http://chiphinangsongmui.edu.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN