Làm răng sứ xong bị hôi miệng có phải do bị hỏng răng?

0
1191
lam-rang-su-xong-bi-hoi-mieng

Một số câu hỏi mong muốn nhờ bác sĩ nha khoa kim giải đáp về vấn đề làm răng sứ xong bị hôi miệng có sao không, liệu có phải do răng hỏng hay không. Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Cùng nghe bác sĩ nha khoa kim giải đáp về vấn đề này.

Lý do vì sao làm răng sứ xong bị hôi miệng

Làm răng sứ hay bọc răng sứ là cách cải thiện thẩm mỹ và khuyết điểm về chức năng của hàm răng bằng cách chụp mão răng sứ lên phần trụ răng thật đã được mài nhỏ cho vừa trước đó một cách cố định và chắc chắn. Đây thực sự là giải pháp gần như hoàn hảo nhất dành cho những người gặp khuyết điểm như hàm răng thưa, răng sứt mẻ, hàm hơi hô móm nhẹ. Một số trường hợp làm răng sứ xong bị hôi miệng mặc dù không nhiều nhưng cũng đã xảy ra những trường hợp này. Vậy lý do là do đâu?

lam-rang-su-xong-bi-hoi-mieng

– Có thể người bệnh đã có vấn đề về hôi miệng từ trước nhưng sau khi bọc răng sứ thì vấn đề càng phát nặng hơn, mùi hơi thở nặng hơn khiến người bệnh lầm tưởng là do bọc răng gây ra.

– Do quy trình bọc răng sứ không đảm bảo, mão răng sứ không khớp với trụ răng thật tạo ra các kẽ hở mà khi ăn nhai, thức ăn có thể rắt lại tại những vị trí này và gây ra triệu chứng hôi miệng.

– Do người bệnh không chịu kiêng khem và chăm sóc răng miệng tốt theo chỉ dẫn từ bác sĩ, dẫn đến răng sứ mới bọc bị tổn thương, nứt vỡ khi ăn vật cứng hay bị tác động lực mạnh khiến cho thực phẩm có cơ hội mắc lại và gây ra mùi hôi.

>>>> Tham khảo: https://nhakhoakim.com/bang-gia-nha-khoa-kim-vung-tau.html

Làm răng sứ xong bị hôi miệng phải làm sao?

Để chấm dứt vấn đề làm răng sứ xong bị hôi miệng trước hết nên đi tái khám để xác định nguyên nhân gốc rễ vấn đề.

– Nếu vấn đề là do kỹ thuật thì các bác sĩ sẽ kiếm tra kĩ càng từng vết nối giữa thân răng sứ và răng thật xem có bị hở, khuyết thiếu chỗ nào mà thức ăn có thể rắt lại hay không. Bác sĩ sẽ phải điều chỉnh hoặc làm lại răng sứ mới để đảm bảo khắc phục hoàn toàn vấn đề.

– Nếu vấn đề là do các bệnh lý răng miệng gây hôi thì cần điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng này.

– Nếu vấn đề là do cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng thì các bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng sạch sẽ sau đó hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ đúng chuẩn nhất, loại bỏ tình trạng hôi miệng sớm.

Để đảm bảo bọc răng sứ không lo hôi miệng hay các vấn đề ảnh hưởng đến răng miệng khác có thể tham khảo bọc răng sứ nha khoa kim uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm.

Làm răng sứ xong bị hôi miệng là trường hợp hãn hữu nhưng cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ và khiến cho người bệnh phải tốn kém chi phí cũng như thời gian để khắc phục.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN