Khi nào có thể tháo nẹp mũi sau nâng mũi được?

0
1281

Nâng mũi Hàn Quốc xong khi nào có thể tháo nẹp mũi được vậy thưa bác sĩ. Tôi nâng mũi được 2 ngày rồi, vùng băng bó hơi bí làm tối khá khó chịu. Tháo nẹp xong thì mũi sẽ không cần băng bó gì nữa đúng không? (Nguyễn Thị Tuyết, Hà Nội)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc khi nào có thể tháo nẹp mũi sau khi nâng mũi Hàn Quốc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Đeo nẹp mũi để làm gì?

Sau phẫu thuật nâng mũi, mũi rất yếu ớt và cần được sự hỗ trợ của miếng nẹp mũi. Nẹp mũi sẽ được băng chéo, cố định vào mũi bằng băng keo strip. Loại keo này có độ dính cao, nhiệm vụ của nó là cố định miếng nẹp để định hình dáng mũi mới, tránh mũi di lệch gây ra tình trạng sưng dài ngày. Ban đầu việc đeo nẹp mũi có thể sẽ khiến bạn khó chịu nhưng vài ngày sau bạn sẽ quen, dù có bách bí đến đâu bạn cũng không nên gãi hay tháo nẹt mũi sau khi nâng mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Khi nào có thể tháo nẹp mũi
Đeo nẹp mũi trong ít nhất 4 ngày để định hình dáng mũi vững chắc

Khi nào có thể tháo nẹp mũi sau nâng mũi?

Thông thường thì nẹp mũi sẽ được đeo trong vòng 4 ngày, sau đó bác sĩ sẽ tháo ra để kiểm tra dáng mũi rồi lại băng ép để cố định mũi tiếp tục cho tới khi mũi được cắt chỉ. Nếu kỹ thuật thực hiện tốt, sụn nâng đảm bảo và bạn biết cách chăm sóc thì mũi sau nâng sẽ rất nhanh lành và thời gian khi nào có thể tháo nẹp càng được rút ngắn hơn.

Ngoài vấn đề khi nào có thể tháo nẹp mũi thì sau nâng mũi, để mũi mau lành và sớm định hình dáng mũi chuẩn, bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Trước khi tháo nẹp mũi phải chăm sóc mũi cẩn thận, không cho vết  thương dính nước. 3-4 ngày đầu mũi sẽ sưng bầm nhiều, bạn thực hiện chườm lạnh sau đó chườm ấm liên tục để tan máu bấm.
  • Sau khi cắt chỉ và tháo nẹp mũi, mũi vẫn còn rất yếu ớt, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Trong vòng 1 tháng sau đó bạn lưu ý không mang kính gọng cứng, không mang khẩu trang quá chặt, kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi để mũi không để lại sẹo.
  • Bạn cũng không nên thực hiện các động tác thể dục thể thao mạnh như bơi lội, chạy nhảy nhất là các động tác cúi người dễ làm mũi bị nghiêng lệch vẹo.
Khi nào có thể tháo nẹp mũi 2
Sau nâng mũi bạn nên kiêng các hoạt động thể dục thể thao mạnh như bơi lội.

Nâng mũi Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi đẹp với công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay. Như đã nói trên, thời gian khi nào có thể tháo nẹp mũi nó phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là cơ địa khách hàng, kỹ thuật thực hiện và cách mà bạn chăm sóc mũi sau nâng. Cơ địa là yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát hết, nhưng về kỹ thuật thực hiện hay chăm sóc hậu phẫu là điều mà Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có thể hỗ trợ tốt cho bạn để mũi nhanh lành hơn.

  • Nâng mũi tại KIM với quy trình phẫu thuật vô trùng, bác sĩ thực hiện đường cắt rạch ít xâm lấn thông qua thiết bị nội soi để đặt sụn nâng mũi chính xác nên nâng mũi ít thương tổn, nhanh lành hơn. Các vật liệu sụn nâng tại KIM đều là sụn mềm dẻo, được FDA chứng nhận về độ an toàn, có tính tương thích cao với cơ thể.
  • Sau nâng mũi khách hàng được nhân viên điều dưỡng chăm sóc chu đáo, trải nghiệm giảm sưng viêm với máy smallux, rút ngắn thời gian lành thương. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc còn có chế độ chăm sóc vệ sinh vết thương tại nhà nên nếu bạn không tự băng bó mũi cho mình được có thể gọi cho chúng tôi.
Khi nào có thể tháo nẹp mũi 3
Khách hàng sở hữu mũi đẹp 1 tháng sau khi nâng mũi

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc khi nào có thể tháo nẹp mũi sau nâng mũi được của bạn Nguyễn Thị Tuyết. Bạn Tuyết nên chăm sóc mũi cản thận theo hướng dẫn trên để có thể sớm có được kết quả nâng mũi tối ưu, Chúc bạn sớm sở hữu mũi đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN