Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?

0
505

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn ạ? Em mới nâng mũi xong và thấy bác sỹ cố định nẹp bên trong, vết thương của em đang băng bó, không biết em cần chờ bao lâu thì mới được phép tháp nẹp để không ảnh hưởng đến kết quả thưa bác sỹ! (Nguyễn Thanh Thuỷ – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanh Thuỷ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?
Khi nào có thể tháo nẹp mũi là vấn đề nhiều người thắc mắc sau khi nâng mũi xong

Sau khi nâng mũi, bệnh nhân sẽ được băng ép cố định sống mũi bằng nẹp chuyên dụng sau phẫu thuật để định hình dáng mũi, giúp mũi không bị lệch. Tuy nhiên, do không quen với sự hiện diện của chiếc nẹp này trên mũi nên nhiều người cẩm thấy khó chịu nên muốn biết khi nào có thể tháp nẹp nâng mũi mà vẫn giữ cho mũi đẹp và đảm bảo an toàn.

Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?

Việc quyết định khi nào có thể tháo nẹp mũi sẽ do bác sỹ quyết định sau khi đã thăm khám và xác định rõ tình trạng hồi phục vết thương của bệnh nhân. Thông thường, vào ngày thứ 4 sau phẫu thuật bác sỹ sẽ tháo nẹp cho bạn để kiểm tra vết thương, tuy nhiên, việc tháo nẹp này chỉ là tạm thời, sau đó bác sỹ sẽ băng bó lại và đến khoảng 5-7 ngày bạn sẽ được tháo nẹp ra cùng với thời gian cắt chỉ nâng mũi.

Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?
Khi nào có thể tháo nẹp mũi sẽ do bác sỹ quyết định sau khi thăm khám kĩ lưỡng tình trạng hồi phục của bệnh nhân

Sở dĩ cần tuân thủ thời gian tháo nẹp sau nâng mũi là bởi nẹp được sử dụng để định hình dáng mũi, giúp giảm sưng đau sau phẫu thuật. Đây là điều mà bất cứ một bệnh nhân nào khi nâng mũi cũng phải thực hiện để đảm bảo sự thành công của ca nâng mũi, không làm mũi bị hỏng.

Sau khi tháo nẹp nâng mũi, bạn cần chú ý chăm sóc mũi cẩn thận để đảm bảo vết thương mau ổn định, không bị biến chứng. Nên lưu ý một số vấn đề như: giữ vết thương khô, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, không được rửa mặt bằng nước, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, kiêng ăn những thức ăn dễ làm sưng, sẹo lồi như thịt đỏ, hải sản, gà, rau muống…

Khi nào có thể tháo nẹp mũi để mũi đẹp và đảm bảo an toàn?
Sau khi tháo nẹp mũi, nên kiêng ăn một số thức ăn để không làm ảnh hưởng đến việc lành thương

Điều quan trọng số 1 sau nâng mũi chính là tránh tuyệt đối mọi sự va chạm, sờ nắn, nếu được nên hạn chế đeo những loại kính mát nặng nề và đụng vào phần mũi trong những ngày đầu.

Quyết định khi nào có thể tháo nẹp mũi do bác sỹ quyết định để đảm bảo hiệu quả và an toàn của ca nâng mũi, do đó, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi và công nghệ nâng mũi hiện đại để thực hiện, tránh gặp phải những sai lầm không đáng có nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN