Hút dịch sau nâng mũi

0
1258

Thưa bác sĩ vì sao phải hút dịch sau nâng mũi ạ? Nếu không hút thì có làm sao không? Sau nâng mũi ngoài chảy dịch có chảy máu nhiều không ạ? (Thủy Tiên, Vinh)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc tại sao phải hút dịch sau nâng mũi, chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau.

Hút dịch sau nâng mũi để làm gì?

Sau phẫu thuật nâng mũi là cả 1 quá trình chăm sóc và theo dõi để xem thử mũi có lành vết thương và định hình đẹp như mong muốn hay không. Việc phát hiện ra các triệu chứng bất thường và khắc phục kịp thời giúp kết quả nâng mũi trở nên tốt hơn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Sau khi nâng mũi sẽ có phần dịch thoát xuống, vùng giữa 2 chân mày là vùng rất dễ đọng dịch nên sau nâng mũi thường có tình trạng mũi bị sưng do đọng dịch. Bạn không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường sau nâng mũi. Thường thì sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi 1 ngày bạn phải quay trở lại trung tâm thực hiện để hút dịch sau nâng mũi. Còn nếu việc tái khám có phần bất tiện với bạn do bạn ở xa thì sau khi ra phòng mổ, bạn có thể nghỉ ngơi 3-4 tiếng cho lại sức, sau đó tiến hành hút dịch mũi.

Hút dịch sau nâng mũi
Sau nâng mũi 1 ngày bạn cần tiến hành hút dịch để mũi nhanh lành và không bị nhiễm trùng

Mũi sau nâng sẽ dần bình phục, hết sưng bầm và được cắt chỉ ở ngày thứ 7. Nếu tình trạng chảy dịch vàng sau nâng mũi vẫn tiếp diễn sau 1 tuần, kèm theo mùi hôi tanh thì bạn nên xem lại cách chăm sóc sau phẫu thuật. Có thể mũi bạn đã bị nhiễm trùng hoặc cũng có thể do bệnh lý viêm xoang – túi dịch phù thủng ở ngách mũi bị rách nên có dịch vàng chảy ra.

Như vậy hút dịch sau nâng mũi là việc cần thực hiện sau nâng mũi để mũi nhanh lành hơn. Tình trạng dịch ứ đọng lâu sẽ dễ khiến mũi bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sự định hình của mũi. Do đó nếu thấy dịch mũi xuất hiện với màu sắc và mùi hôi bất thường thì bạn nên tái khám để bác sĩ xác định nguyên nhân khắc phục kịp thời.

Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi L line là gì?

Nâng mũi đẹp an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Quy trình nâng mũi theo công nghệ Hàn Quốc tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với trang thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề dày dạn kinh nghiệm của bác sĩ, đảm bảo vô trùng ở từng khâu sẽ giúp bạn có được ca nâng mũi an toàn với kết quả thẩm mỹ cao. Sau phẫu thuật nâng mũi bạn nên quan sát tiến trình lành vết thương cẩn thận, xem thử nếu có các triệu chứng lộ sóng, bóng đỏ, nghiêng lệch thì phải đi tái khám và khắc phục nhanh chóng. Dĩ nhiên nếu như bạn thực hiện nâng mũi ở 1 trung tâm thẩm mỹ uy tín thì những biến chứng đó khó có cơ hội xảy ra.

Hút dịch sau nâng mũi 1
Quy trình nâng mũi tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp bạn không phải lo lắng đến các biến chứng về sau

Xem thêmNâng mũi xong bị chảy máu phải làm sao?

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc tại sao phải hút dịch sau nâng mũi của bạn Thủy Tiên. Mũi sau nâng sẽ sưng nhiều và có thể chảy dịch máu ở 3-4 ngày đầu, sau khi cắt chỉ ở ngày thứ 7 mũi sẽ dần lành và đẹp lên nên bạn yên tâm nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN